Mỗi ngày được nhìn con lớn lên, cảm nhận con cao hơn một chút, đối với chị Huỳnh Thị Khá, ngụ ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ là niềm hạnh phúc vô vàn.
Với chị Khá, chỉ cần con cao lớn hơn một chút thì tương lai sẽ rộng mở hơn mẹ rất nhiều. Nhìn lại đời mình, chị Khá không khỏi chạnh lòng khi đã bước sang tuổi 40, nhưng cơ thể chị vẫn chỉ dừng lại ở một đứa trẻ lên 10 do bệnh lùn bẩm sinh di truyền từ cha của mình.

Thay vì vùi mình trong những nỗi buồn, chị Khá chọn cách nghĩ lạc quan, mạnh mẽ vươn lên để thay gia đình chăm sóc cho cha. Bởi hơn ai hết chị hiểu rằng, chỉ có vượt qua giới hạn của cơ thể nhỏ bé này mới có thể đổi thay số phận. Cũng chính tình yêu dành cho nghề may đã giúp chị Khá từ một người phụ nữ khiếm khuyết đã trở thành một người thợ may khéo léo.
Bà con láng giềng không chỉ yêu mến chị Khá bởi tính tình hiền lành, chịu khó vươn lên mà còn hết lòng ủng hộ người thợ may có tay nghề chỉn chu, tỉ mỉ.
Chị Khá nâng niu từng đường kim mũi chỉ như thể trân trọng cơ hội mưu sinh mà chị đã dành hết đam mê theo đuổi. Mỗi chiếc áo quần được cẩn thận đo, cắt, ráp, may – mỗi công đoạn chị Khá đều dành hết tâm tư để hoàn thành.

Nếu như chị Khá cặm cụi may vá mỗi ngày thì chồng chị – anh Nguyễn Ngọc Hảo cũng làm lụng không dám nghỉ ngơi. Công việc phụ hồ nặng nhọc nhưng thu nhập cũng chỉ đủ đắp đổi cơm gạo qua ngày. Bờ vai vững chải che chở cho vợ con cũng đã không còn đủ sức gồng gánh kinh tế gia đình vì anh bị chứng thoái hóa cột sống tái đi tái lại. Nhưng trong cảnh khó nghèo, bệnh tật, anh Hảo vẫn luôn nghĩ về mục tiêu của đời mình chính là vợ và con.
Niềm an ủi lớn nhất của vợ chồng chị Khá, anh Hảo lúc này chính là con trai Đăng Khôi khỏe mạnh, ngoan hiền. Chính vì thế mà đôi vợ chồng càng thêm đồng lòng để lo cho con một tương lai tươi sáng. Bên cạnh nỗi lo nuôi nấng con trai thì sức khỏe của chồng và bệnh tật của cha, đối với chị Khá vẫn là một nỗi trăn trở lớn.
Cuộc sống càng khó khăn hơn khi giờ đây tiệm may nhỏ của chị Khá không còn đủ sức chống chịu với những tháng ngày nhiều lo toan phía trước. Chiếc máy may – phương tiện mưu sinh duy nhất cũng thường xuyên hỏng hóc. Điều chị Khá cần nhất lúc này có lẽ là một cơ hội vươn lên để tìm ra lời giải cho bài toán áo cơm của cả gia đình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Chị Huỳnh Thị Khá, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Huỳnh Thị Khá (1984), ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, Tp Cần Thơ.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *