Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên tại thủ đô Luân Đôn của Anh vừa mở một cuộc triển lãm về quá trình tiến hóa của các loài chim từ cách đây 150 triệu năm. Sự kiện mang tên “Các loài chim: Rực rỡ và Lạ kỳ” này dự kiến kéo dài đến tháng 01 năm tới.
Đến với cuộc triển lãm, khách tham quan có thể hiểu rằng vì sao loài chim được ví như “khủng long sống.” Điều đó bởi vì khi khủng long tuyệt chủng sau vụ tiểu hành tinh va chạm với Trái Đất cách đây 66 triệu năm, thì loài chim vẫn sống sót và tiếp tục tiến hóa cho đến ngày nay.
Theo Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Luân Đôn, cuộc triển lãm “Các loài chim: Rực rỡ và Lạ kỳ” cho thấy chim là loài động vật có khả năng thích ứng tuyệt vời với điều kiện sống thay đổi. Đây cũng là loài vật thành công nhất trên hành tinh. Tuy vậy, trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu ngày nay, loài chim đang đứng trước những thách to lớn về sinh tồn.
“Theo các cuộc nghiên cứu gần đây thì các loài chim trên khắp hành tinh đang bị đe dọa. 50% trong số các loài chim đang bị suy giảm số lượng. Vì vậy, chúng tôi nghĩ đây là lúc cần tổ chức cuộc triển lãm này để nêu bật sự tuyệt vời, đa dạng, vẻ đẹp mà các loài chim sở hữu và cho thấy chúng đáng được bảo vệ.”
Theo giới chuyên gia, loài chim giữ một vai trò hết sức quan trọng trong hệ sinh thái, bởi chúng có thể báo hiệu về những vấn đề của thế giới tự nhiên. Việc có tới một nửa số loài chim trên thế giới bị suy giảm số lượng cho thấy môi trường sống đang chứng kiến nhiều biến đổi xấu đi.

Phúc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *