“Ăn lựu có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh Alzheimer”, đây là kết quả một cuộc nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Alzheimer và Sa sút trí tuệ (của Mỹ).
Nhóm nghiên cứu làm việc tại Đại học Copenhagen (Đan Mạch) đã tiến hành thử nghiệm trên chuột mắc bệnh Alzheimer. Kết quả cho thấy, urolithin A, một chất tự nhiên có trong trái lựu, có khả năng giúp cải thiện trí nhớ cũng như làm giảm các triệu chứng của bệnh Alzheimer. Ở những người mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer, não bộ gặp khó khăn trong việc loại bỏ các ty thể yếu, từ đó gây tích tụ và làm suy yếu chức năng não. Trong nghiên cứu mới, các chuyên gia nhận thấy, urolithin A có thể giúp loại bỏ các ty thể yếu khỏi não bộ.
Hiện các nghiên cứu vẫn chưa kết luận cần bao nhiêu urolithin A (hay cần ăn bao nhiêu trái lựu) để giúp cải thiện trí nhớ và giảm bớt các triệu chứng của Alzheimer, song cho rằng có thể nhiều hơn một trái lựu mỗi ngày. Các chuyên gia kỳ vọng, urolithin A cũng có thể dùng cho mục đích phòng ngừa bệnh Alzheimer mà không gây tác dụng phụ đáng kể.

Thảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *