Cơ quan Ứng phó tình huống khẩn cấp Romania mới đây đã phối hợp với công ty công nghệ Anh Gravity Industries triển khai thử nghiệm bộ đồ bay phản lực trong công tác cứu hộ tại một khu vực đồi núi hiểm trở. Kết quả cho thấy thiết bị này đã giúp rút ngắn đáng kể thời gian tiếp cận nạn nhân, từ hơn 2 giờ đồng hồ xuống còn 2 phút.
Cuộc thử nghiệm diễn ra trên một dãy núi ở vùng Transylvania, miền Trung Romania, với tình huống có người gặp nạn ở độ cao 500 mét so với mực nước biển. Trong khi đội cứu hộ phải mất khoảng 2 tiếng rưỡi để di chuyển đến chỗ nạn nhân theo cách thông thường thì nhà phát minh bộ đồ bay phản lực Richard Browning của công ty Gravity Industries chỉ mất vỏn vẹn 2 phút.
Theo công ty Gravity Industries, trải qua nhiều lần cải tiến kể từ khi nguyên mẫu ra đời vào năm 2017, bộ đồ bay phản lực của hãng hiện có thể đạt vận tốc 136 km/h và hoạt động ở độ cao tối đa khoảng 3.650 mét. Gravity Industries cho biết việc trang bị bộ đồ bay phản lực cho nhân viên cứu hộ sẽ sớm trở thành hiện thực ở Anh với dự án đầu tiên dự kiến diễn ra tại vùng đồi núi Lake District, phía Tây Bắc nước này.

Thảo Nguyên 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *