Australia vừa khởi động Giải vô địch Khúc côn cầu trên xe đạp một bánh, thu hút nhiều cầu thủ giỏi nhất cả nước tham gia. Không giống các trận khúc côn cầu thông thường, ở giải đấu này, các cầu thủ phải di chuyển bằng xe đạp một bánh, thay vì trượt băng, trong lúc tranh bóng. 
Vòng đấu đầu tiên của mùa giải khúc côn cầu trên xe đạp một bánh năm nay vừa diễn ra tại một phòng tập thể dục ở thủ đô Canberra của Australia. Sự kiện thu hút nhiều đội tuyển từ nhiều địa phươn trong nước như Canberra, Melbourne, Sydney… đến tham gia tranh cúp vô địch.
“Tôi thích môn thể thao này bởi nó tràn đầy năng lượng, và mang đến sự hào hứng cho người xem.”
Khúc côn cầu trên xe đạp một bánh có nhiều quy tắc tương tự  như môn khúc côn cầu truyền thống. Ở môn khúc côn cầu trên xe đạp một bánh, việc giữ thăng bằng, chuyền bóng chính xác và chạy tốc độ là những kỹ năng cần thiết nhất. Dĩ nhiên việc ngã xuống đất trong bộ môn này là điều không thể tránh khỏi.
Trước đây, khúc côn cầu trên xe đạp một bánh đặc biệt phổ biến ở các nước châu Âu và Mỹ. Hiện môn thể thao này cũng đã được đông đảo người dân Australia, thuộc nhiều độ tuổi khác nhau, yêu thích.

Tường Vân  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *