Sau cơn bão dài, tranh thủ những ngày hửng nắng, anh Nguyễn Văn Chịa tỉ mẩn phơi khô những từngthang thuốc nam. Đôi bàn tay chai sần, rám nắng anh nhẹ nhàng đảo đều từng vị thuốc nhưng trong lòng lại nặng trĩu những lo toan…

Câu chuyện mưu sinh xa xứ gian nan bắt đầu khi vợ chồng anh Nguyễn Văn Chịa và chị Phan Thị Kim Cúc rời quê nhà Kiên Giang đến huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long nương nhờ nhà chị ruột, để làm thuê cho những ruộng khoai lang. Ước mơ tìm một số vốn trở về quê hương an cư lạc nghiệp chưa thành hiện thực thì căn bệnh ung thư vú bất ngờ ập đến với chị Cúc, khiến con đường trở về quê của đôi vợ chồng nghèo bỗng trở nên xa xôi hơn.

Chẳng có nỗi đau nào bằng một người trụ cột đang khỏe mạnh trở nên bất lực với cơ thể của mình. Chẳng có nỗi xót xa nào bằng việc một người phải sống trong cảnh đong đếm từng ngày và không thôi thấp thỏm về chuyện tử sinh khi những tế bào ung thư trong cơ thể đang phát triển và không ngừng phá hủy sự sống. Chẳng có tiền nhập viện để tiến hành phẫu thuật khối u, chị Cúc chỉ còn kiên trì và hy vọng vào những thang thuốc nam, thuốc bắc.

Bên cạnh sự che chở của chồng con, chị Cúc còn nhận được sự bảo bọc chân tình của người chị ruột ở xã Thành Trung, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long trong những ngày bất hạnh bao trùm.

Trước mắt chúng tôi là một người vợ hết mực thương chồng, một người mẹ, suốt đời lam lũ vì con. Thế nhưng giờ đây, chị đã không còn sức gánh trên vai tương lai con trẻ, mà ngược lại, chị phải ngậm ngùi nhìn con gác lại chuyện đèn sách, sớm lao vào cuộc mưu sinh, giành giật sự sống cho mình.

Trong lòng Khang, mẹ là quan trọng nhất, nên con đã mạnh mẽ trút bỏ chiếc áo trắng học trò, khoác lên chiếc áo lấm lem bùn đất, cùng cha rong ruổi, cặm cụi làm việc trên khắp cánh đồng khoai, kiếm tiền dành dụm cho mẹ đi phẫu thuật.

Anh Chịa cũng chẳng còn khỏe mạnh khi một thời gian dài lao lực, bị sụp xương vai mà vẫn chưa có điều kiện chữa lành. Nhưng nhìn con đường tìm lại sự sống cho vợ còn quá gian nan, anh và con trai tự động viên phải nỗ lực nhiều hơn mong kiếm tìm chút hy vọng cho sức khỏe chị Cúc có ngày được hồi phục.

Sống cảnh tha hương lại đeo mang bệnh tật hiểm nghèo, thời gian qua gia đình chị Cúc đã hoàn toàn rơi vào bế tắt. Bệnh tình của chị đã diễn tiến phức tạp cần điều trị ngay. Phía trước hành trình điều trị lâu dài cho chị Cúc và ước mơ học hành của cháu Khang vẫn còn bỏ ngõ, chính vì vậy, hy vọng gia đình chị Cúc sẽ nhận được thêm những sự hỗ trợ thiết thực từ khán giả xem đài gần xa, để chị có thêm cơ hội tìm lại sức khỏe lo cho con trai học hành thành tài.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:   

1/ Chị Phan Thị Kim Cúc, tạm trú ấp Thới Thuận, xã Thành Trung, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long   tỉnh Vĩnh Long

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *