Bên bờ hạnh phúc

Nhà của cậu trò nhỏ Nguyễn Trường Linh nằm sâu trong vườn dừa thuộc ấp 3, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Con đường đất ghồ ghề những khi nắng cháy, ọp ẹp sình lầy những tháng mưa giông nhưng cũng chẳng thể ngăn được bước chân đi tìm con chữ của Trường Linh.

Như bao bạn bè cùng trang lứa, Nguyễn Trường Linh bước vào tuổi 18 với bao nhiêu hy vọng và khát khao của tuổi trẻ. Rằng em sẽ dùng đôi bàn tay này để đỡ lấy nhọc nhằn trên vai cha, rằng đôi chân này sẽ bước qua bão giông để cùng mẹ lo cho đứa em gái Minh Thư đang trong cơn bạo bệnh.

Những biến cố của gia đình, có lẽ bắt đầu từ căn bệnh của Minh Thư. Mới 14 tuổi đồng nghĩa với 14 năm dài Minh Thư phải chống chọi với căn bệnh xơ gan nhiều biến chứng và trải qua nhiều lần phẫu thuật. Thương em bệnh tật ngặt nghèo nên học xong lớp 9, Trường Linh xin mẹ cha cho em gác lại việc học hành để làm lụng phụ gia đình cứu chữa cho em gái. Sớm bươn chải vào đời, niềm vui của Linh chẳng có gì hơn là mau chóng kiếm được tiền để mang về cho em gái mình một tuổi thơ khỏe mạnh.

Không nỡ nhìn con trai dang dở học hành, thế nên khi sức khỏe của Minh Thư ổn định, vợ chồng chị Minh đã khuyên Linh trở lại việc học để tương lai chẳng còn cơ cực như mẹ cha.

Nhưng hạnh phúc chưa được bao lâu thì bất hạnh lại một lần nữa đổ ập xuống đứa con hiếu thảo. Có lẽ trong những ngày tháng Trường Linh lấm lem ngoài đồng khi tuổi còn quá nhỏ lại là nguyên nhân sâu xa dẫn đến căn bệnh hoại tử chỏm xương đùi quái ác.

Em gái đau bệnh triền miên, Linh chính là chỗ dựa duy nhất của mẹ cha và việc học hành của Linh là con đường tươi sáng nhất thoát khỏi khó nghèo. Vậy mà bệnh tật lại ập xuống ghì chặt mơ ước trở mình của một gia đình vốn đã gặp quá nhiều biến cố.

Cả một đời lam lũ, anh Nguyễn Văn Cu chẳng ao ước gì hơn là có thể lo cho vợ con được có cuộc sống đủ đầy. Vậy mà giờ đây, dù anh đã cố gắng vắt kiệt sức mình trên những cánh đồng xa, nhưng chẳng thể nào đổi được cho các con một ngày bình an, khỏe mạnh.

Chẳng ai nói với ai, nhưng có lẽ người làm cha mẹ như anh Cu, chị Minh làm sao có thể yên lòng khi nhìn núm ruột của mình từng ngày lao đao vì bệnh tật. Nỗi sợ chia ly mỗi ngày cứ len lỏi và bao trùm nơi mái ấm. Nhất là trong giai đoạn gần đây, chỏm xương đùi của Linh đã hoại tử nhiều hơn và bác sĩ khuyên gia đình nên nhanh chóng đưa Linh đi phẫu thuật, còn sức khỏe của Thư thì mong manh như ngọn đèn trước gió. Nhưng nỗi đau đó chẳng thể nào đau đớn bằng nỗi trăn trở trong lòng Linh trước cảnh nhà đang trên bước đường cùng cực.

Những hy vọng, những niềm tin luôn cháy bỏng trong lòng Trường Linh rằng một mai em có thể tìm lại sức khỏe mạnh lành để tiếp tục con đường học hành, thay đổi tương lai. Chúng tôi tin rằng, Linh sẽ đủ mạnh mẽ, đủ kiên cường vượt qua bệnh tật và bước đi thật mạnh mẽ trên đôi chân rắn rỏi của mình. Vì mái nhà này cần có bàn tay của Linh ngày ngày chống đỡ, cha mẹ và em gái mai này cần có Linh che chở sớm hôm.

Quý vị nhà hảo tâm hỗ trợ vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Nguyễn Trường Linh, ấp 3, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *