Hôm nay, ekip thực hiện chương trình Trái tim nhân ái lại tiếp tục lên đường tìm về xã An Thái Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, để gặp gỡ và chia sẻ với hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Yến. Được biết tình trạng sức khỏe của chị đang vô cùng nguy cấp khi được chẩn đoán bị ung thư phổi có dấu hiệu di căn hạch cổ. Lúc này, sự sống với chị là ngàn cân treo sợi tóc…

Chị Yến cùng chồng là anh Hiền đến với nhau khi anh đã từng có một đời vợ. Vợ trước của anh Hiền được phát hiện bị ung thư tử cung và mất sau đó không lâu. Để rồi từ đó, mười năm trời đằng đẵng, một mình anh Hiền gà trống nuôi ba đứa con nhỏ.

Tới nay, ngót nghét gần 10 năm tình nghĩa vợ chồng. Anh phụ hồ, chị bán vé số mưu sinh, cùng nhau chăm lo cho các con. Cuộc sống tuy vất vả, thiếu thốn trăm bề nhưng lúc nào cũng đầy ấp những yêu thương ngọt ngào. Thế nhưng khi các con vừa mới trưởng thành, cuộc sống của chị Yến anh Hiền vừa tạm ổn định thì bệnh tật bất ngờ ập đến, sức khỏe chị Yến có những dấu hiệu bất thường, những con ho kéo dài triền miên không dứt.

Hơn 10 năm trước, hành trình chạy chữa bệnh tình cho người vợ quá cố đã để lại trong tâm thức anh Hiền biết bao nỗi ám ảnh không thể nào quên về những đớn đau của bệnh tật, về giây phút sinh ly tử biệt nhói lòng. Và sau từng ấy năm, khi vết thương lòng vẫn chưa khỏi hẳn thì, có ngờ đâu, nỗi đau lần nữa trỗi dậy. Khi chị Yến – người vợ sau của anh Hiền lại tiếp tục phải đối mặt với căn bệnh ung thư phổi hiểm nghèo

Càng đau đớn hơn, khi giờ đây, anh Hiền không còn đủ khả năng kinh tế để xoay sở chạy chữa bệnh tình cho chị Yến. Trong khi đó, các con thì vừa mới chập chững đi làm, cuộc sống còn chưa ổn định thì làm sao có thể phụ giúp gì cho gia đình.

Thấu hiểu tình cảnh khó khăn của chồng con thế nên chị Yến vẫn ngày ngày gắng gượng, vượt qua những đau đớn thể xác, với mong mỏi có được một cơ hội sống cho mình, để tiếp tục cùng chồng chia sẻ, gánh vác gia đình, chăm lo cho đứa con trai nhỏ chỉ mới ba tuổi Duy Tường.

Lắng nghe những chia sẻ của anh Hiền chị Yến cứ khiến chúng tôi không khỏi xót lòng, và lo lắng vô cùng. Bởi giờ đây chẳng biết bệnh tình của chị đã tiến triển như thế nào, và chi phí điều trị sẽ ra sao. Trong khi đó, từ ngày chị Yến phát bệnh, anh Hiền phải gác lại tất cả công việc để túc trực chăm sóc cho vợ. Không còn trụ cột kinh tế, việc quay trở lại bệnh viện để điều trị căn bệnh ung thư phổi của chị Yến sẽ càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Tình trạng bệnh của chị Yến đang vô cùng nguy cấp khi căn bệnh ung thư phổi đã có dấu hiệu di căn khiến sự sống của chị trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Việc sớm tiến hành điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ là vô cùng cấp thiết. Tuy nhiên, đến nay, chị vẫn chưa được điều trị tích cực. Trước tình cảnh của gia đình, Anh Thơ rất mong  nhận được thêm nhiều sự ủng hộ của quý khán giả gần xa dành cho chị Yến.

Quý vị nhà hảo tâm hỗ trợ vui lòng liên hệ theo địa chỉ:   

1/ Chị Nguyễn Thị Yến – ấp 1, xã An Thái Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *