Trong ký ức của Đinh Phước Khánh, những chiếc bánh tráng của mẹ là những chiếc bánh ngon nhất trên đời, vì trong đó có những giọt mồ hơi sớm hôm tần tảo, có cả những giọt nước mắt nghẹn ngào mà chỉ một mình mẹ giấu đi. Những chiếc bánh tráng nuôi lớn tuổi thơ của Khánh và in hằn mái tóc mẹ bạc màu.

Cha mất sớm, người anh trai đã lập gia đình, cuộc sống cũng đấp đỗi bằng công việc thuê mướn. Trong nhà chỉ còn Khánh và mẹ là bà Đinh Thị Kim Hoa nương tựa sớm hôm. Chứng kiến mẹ tuổi già vất vả, Khánh gác lại giấc mơ học hành khi mới lên lớp 9, lên TP.HCM làm thuê nhiều việc, ước mơ duy nhất là có thể lo cho mẹ vơi bớt những nhọc nhằn. Vì hơn ai hết Khánh hiểu rằng, mẹ đã vì anh em mình mà cơ cực cả một đời, năm tháng còn lại của mẹ nhất định sẽ hạnh phúc với cháu con.

Vậy mà, ở độ tuổi 29 tươi đẹp của cuộc đời, Khánh bất ngờ phát bệnh Suy tủy xương vô căn, một căn bệnh nan y và quá trình chạy chữa vô cùng tốn kém. Biến cố xảy đến với người trụ cột, bao ước mơ tương lai của hai mẹ con bị ghì chặt bởi bệnh tật hiểm nghèo. Chàng trai trẻ Phước Khánh dường như chới với giữa dòng đời khi số tiền chữa trị lên đến hàng trăm triệu.

Càng thương mẹ bao nhiêu, Khánh càng đau lòng gấp bội. Nhưng bà Hoa nào nề hà sớm tối, bà chỉ biết dốc hết sức lực của mình kiếm được đồng nào bà vui đồng nấy, miễn sao có thể kéo dài sự sống cho con.

Gọi là nhà nhưng bà chẳng có nhiều thời gian để ngơi nghỉ trong chính căn nhà của mình. Vì phần nhiều thời gian bà dành hết để buôn bán và làm lụng kiếm tiền chạy chữa cho con. Thương hoàn cảnh của hai mẹ con nên địa phương đã cho bà cất tạm một căn nhà để tiện bề mua bán. Người mẹ này vẫn cặm cụi tráng từng cái bánh, bó từng cây chổi, tuổi đã cao nên sức lực của bà cũng hao mòn vì mấy bận gió sương.

Tuổi đời đã vượt ngưỡng 65 nhưng bà Hoa vẫn chưa có một ngày thảnh thơi, an dưỡng. Tranh thủ hết mùa thanh long và không có khách đặt bánh, bà Hoa lại miệt mài bó chổi, mặc cho căn bệnh thiếu máu tim và đau khớp lâu ngày chưa điều trị.

Tình mẫu tử thiêng liêng của bà Hoa gói gọn trong những món ăn ngon mà bà dành phần cho Khánh. Tình thương ấy gói gọn trong sự hạnh phúc đơn sơ khi mỗi ngày được nhìn thấy con khỏe mạnh.

Có lẽ chặng đường tìm lại sức khỏe cho Khánh sẽ còn dài, nhiều mệt nhoài và cả những trăn trở, âu lo. Nhưng bên Khánh vẫn có mẹ, chúng tôi tin rằng, phép màu sẽ xuất hiện để hai mẹ con Khánh có thể sống một cuộc đời bình an, vui vẻ….

Quý vị nhà hảo tâm hỗ trợ vui lòng liên hệ theo địa chỉ:   1/ Đinh Phước Khánh (1992), ấp Phú Quí, xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *