Tp.HCM những ngày nắng gắt, chúng tôi nhói lòng khi chứng kiến hàng trăm bệnh nhân ung thư đang mỏi mòn kiếm tìm sự sống ở bệnh viện Ung Bướu. Xót xa hơn, trong những bệnh nhân đó, có những cháu bé tuổi đời còn rất nhỏ, bệnh tật hoành hành ghì chặt tuổi thơ.

Hơn 5 năm nay, hành trình tìm lại tuổi thơ của cháu Trần Ái Nhi ngụ ấp Tân Đông, thị trấn Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long – đã rất gian nan. Chen chúc trong dòng người nơi bệnh viện Ung Bướu, Nhi lặng lẽ ôm chặt mẹ, mạnh mẽ chống chọi với những liệu trình chữa trị của căn bệnh ung thư

Chỉ mới 9 tuổi đầu, nhưng cô bé Ái Nhi đã phải kiên cường chịu đựng những lần nguy kịch do tiểu cầu xuống thấp, thiếu máu liên tục và truyền hóa chất liều cao để chống lại căn bệnh Bạch cầu lympho cấp. Đã 5 năm kể từ khi Ái Nhi phát bệnh, đối với chị Trần Thị Tú, mẹ của Nhi đó là khoảng thời gian ám ảnh nhất, đau đớn nhất.

Hành trình chữa trị khắc nghiệt là vậy nhưng bên cạnh Ái Nhi giờ đây chỉ còn có mẹ kề cận, chăm lo. Bởi lẽ người cha, người trụ cột gia đình đã rời bỏ 2 mẹ con trong cảnh bệnh tật bủa vây, khó nghèo cùng cực. Hết đợt điều trị, mẹ con Ái Nhi trở về vựa khoai lang thuộc xã Thành Trung, huyện Bình Tân sinh sống. Thương hoàn cảnh đơn chiếc, nên chủ vựa khoai đã rộng lòng cưu mang mẹ con Ái Nhi từ việc làm đến chỗ che mưa che nắng, bà con trong vựa cũng san sẻ khi tối lửa tắt đèn

Người mẹ đơn thân đã dốc hết sức lực để chạy chữa cho con, bà con cũng đã nhiệt tình hỗ trợ nhưng quá trình chữa trị cho Ái Nhi còn quá dài phía trước. Liệu rằng khát vọng sống mãnh liệt của cô gái nhỏ có thể làm xuất hiện phép màu?

Mỗi một ngày trôi qua, được nhìn con được khỏe mạnh, lớn khôn với chị Tú vô cùng quý giá. Những mớ tóc xanh thưa thớt theo từng đợt truyền hóa chất khiến người làm mẹ quặn lòng. Chị Tú cứ ước rằng hành trình chữa bệnh khắc khổ vừa qua chỉ là một giấc mơ dài mà mẹ con chị không mong gặp lại.Những lời bộc bạch xé lòng của người mẹ trẻ khiến cho chúng tôi không khỏi xót xa. Chính vì trân trọng từng giây phút khỏe mạnh của con nên dù cơ cực cách mấy chị Tú cũng không nản lòng.

Ái Nhi ngoan ngoãn, lễ phép và vô cùng thương mẹ, đó chính là niềm an ủi giúp mẹ của mình mạnh mẽ hơn trên bước đường mưu sinh khó nhọc. Xuyên suốt nằm bệnh viện nên dù đã 9 tuổi nhưng Ái Nhi chỉ học đến lớp 2. Nhưng không vì vậy mà Nhi mặc cảm, cháu vẫn luôn giữ vững thành tích học sinh giỏi của mình. Suốt hành trình tìm lại sự sống, bên cạnh Nhi luôn có các thầy cô yêu thương giúp đỡ, bạn bè quý mến sẻ chia. Chính bộ đồng phục tinh tươm và chiếc khăn quàng đỏ thắm thôi thúc cô trò nhỏ kiên cường và luôn tin tưởng ở tương lai.

Trong căn phòng nhỏ nơi vựa khoai, mẹ con cháu Nhi vẫn bên nhau với bữa cơm đạm bạc nhưng ấm cúng, nỗi lo bệnh tật như bỏ lại phía sau. Chỉ cần bữa cơm những ngày sau đừng vơi phần chén đũa, thì mỗi ngày trôi qua với mẹ con Nhi đều rất yên bình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:  

1/ Chị Trần Thị Tú – mẹ cháu Nhi ấp Tân Đông, thị trấn Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *