Từ khi mới 5 tháng tuổi, cháu Kiệt đã bắt đầu cùng mẹ và anh trai Gia Bảo rong ruổi khắp các con đường lớn nhỏ ở thành phố Vĩnh Long để mưu sinh bằng nghề bán vé số dạo.

Hôn nhân đổ vỡ từ năm 2013, biết rằng các con sẽ phải lớn lên trong cảnh thiếu vắng tình thương của cha, chị Nguyễn Thị Hồng Thắm – mẹ hai cháu Gia Kiệt và Gia Bảo nung nấu trong mình một niềm tin duy nhất là cố gắng nuôi dạy hai con chăm ngoan, mạnh khoẻ.

Thế nhưng khi con trai thứ hai Gia Kiệt chập chững vào lớp 1 cũng là lúc biến cố lại một lần nữa ập đến đời chị khi chẳng may cháu Kiệt mắc phải căn bệnh hiểm nghèo – ung thư hệ tạo huyết giai đoạn III.

Thương con nhỏ dại, phải chịu cảnh đớn đau của bệnh tật. Thương cho phận nghèo đơn chiếc chẳng biết phải làm thế nào để cứu chữa cho con trong khi quá trình điều trị có thể kéo dài và nhiều tốn kém. Một mình chị Thắm làm sao xoay sở trước nghịch cảnh lúc này?

Từ ngày con bệnh đến nay đã gần 6 tháng, không còn những bước chân rong ruổi để bán vé số khắp nơi.Thay vào đó là những lần chị tất tả ra vào bệnh viện để đưa Kiệt đi vô thuốc. suốt 1 tháng trời thì đã có 2-3 tuần lễ 1 mình chị Thắm túc trực cùng con. Cũng vì thế mà cuộc sống của mấy mẹ con dần rơi vào bế tắc.

Khó khăn, chật vật trong từng miếng cơm manh áo thế nhưng chị Thắm vẫn kiên trì theo đuổi việc chạy chữa cho con. Chị gửi cháu Gia Bảo về nương nhờ ông bà ngoại. Rồi một mình chạy vay khắp nơi để có tiền đưa Kiệt đi điều trị. Trong đó đáng kể nhất là sự giúp đỡ suốt thời gian qua của chị Huỳnh Thị Ngọc Nga dành cho mẹ con chị Thắm. Có lẽ chính những tấm lòng thơm thảo như chị Nga và các y bác sĩ sẽ luôn là nguồn động viên to lớn để người mẹ trẻ lắm chông chênh này có thêm niềm tin, vững bước cùng con vượt qua của bệnh tật hiểm nghèo.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn  Thị Hồng Thắm (mẹ cháu Lương Gia Kiệt) ấp Tân Thạnh, xã Tân Hạnh, Tp.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *