Đã 1 năm kể từ ngày ông Trần Văn Son ngụ tại ấp Tân Thuận Ngoài, xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre gặp phải tai nạn phỏng nặng do bất cẩn khi thắp đèn dầu nhưng nỗi ám ảnh vẫn còn đeo đẳng trong ký ức của ông cùng những vết thương không thể chữa lành ở cổ, lưng và tay phải.

Vốn là trụ cột chính trong gia đình, giờ đây ông Son không thể làm nổi việc gì bởi những thương tật mà ông Son phải đeo mang vĩnh viễn sau tai nạn phỏng lên đến 60%, 02 ca phẫu thuật tách da ở cổ và tay đến nay chưa thực hiện được vì gia đình không còn tiền điều trị.

Một mình bà Dương Thị Xuân phải thay chồng gồng gánh lo cho gia đình bằng đủ thứ nghề. Vậy mà, bất hạnh lại 1 lần nữa ập xuống. Căn bệnh bướu ác đại tràng đang ở giai đoạn nguy hiểm khi khối u càng lúc càng to chèn ép bọng đái cần phẫu thuật nhưng chi phí điều trị quá cao, bà Xuân đành phải ở nhà uống thuốc nam cầm chừng. Ấy vậy, sau cuộc hôn nhân đổ vỡ của người con gái thứ hai Trần Thị Ngọc Diễm, bà Xuân còn cưu mang thêm cháu Bảo Ngọc.

Đứa con gái út Trần Thị Ngọc Duyên vừa đậu Cao đẳng Tiền Giang cũng vì cảnh nhà khó khăn mà gác lại ước mơ học tập. Bởi thế nên người phụ nữ này làm sao có thể tiếp tục điều trị bệnh của mình trong khi gia đình còn nhiều túng thiếu, nhất là khi mọi chi phí sinh hoạt và chạy chữa bệnh tình cho hai vợ chồng đều do 1 tay đứa con gái lớn Trần Ngọc Nhi gánh vác.

Về lâu dài, chị Xuân phải tiến hành xạ trị, hóa trị mới có thể duy trì sự sống. Còn anh Son – chồng chị cũng phải tiến hành phẫu thuật cắt ghép da mới bình phục được sức khỏe để tiếp tục gánh vác gia đình và tạo điều kiện cho Ngọc Duyên đi học lại. Vì vậy, rất mong nhận được sự tiếp sức của bà con dành cho gia đình chị Xuân.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Dương Thị Xuân, ấp Tân Thuận Ngoài, xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến TreĐT: 0945487830

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Kim Thơ
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *