“Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời mẹ ghẻ mà thương con chồng”, câu nói đã khiến biết bao người, nhất là những đứa con chồng thêm hoảng sợ “mẹ ghẻ”. Nhưng mỗi người có những cá tính riêng, nét đẹp riêng và Má hai kể về một bà mẹ ghẻ rất khác.

Mai mất mẹ từ nhỏ. Cô bé cảm thấy mình như nàng Tấm khi bỗng một hôm ba dắt về một bà Lành và một thằng nhóc bắt Mai phải gọi là má hai và anh hai. Chỉ khác ở chỗ, nếu nàng Tấm bị mẹ ghẻ bắt làm đủ mọi việc trong nhà vất vả, thì Mai bị má hai bắt thức khuya, dậy sớm để học bài. Là một đứa trẻ mê ăn, mê chơi lại mê ngủ, Mai ghét má vô cùng. Không chỉ vậy, Mai còn cảm thấy má hai rất phiền phức khi suốt ngày cứ la hết người này đến người kia trong nhà từ những việc nhỏ nhất. Nhất là từ khi ba của Mai bị tai nạn gãy chân, mất sức lao động, gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng khiến má hai càng gắt gỏng hơn. Mai chỉ mong muốn sớm được thoát ly khỏi gia đình, thoát khỏi má hai.

Ngày nhỏ thì bị má hai bắt học từ sáng đến tối, đến khi đậu đại học, Mai quyết lên ký túc xá ở để không phải gặp má hai nhưng cô cũng không được chấp thuận. Mai cảm thấy mình đang bị trói buộc bởi một bà má không ruột thịt, vô lý, suy nghĩ được thoát ly ngày càng lớn trong Mai. Cũng chính vì vậy, vừa tốt nghiệp đại học Mai vội vã đồng ý lời cầu hôn của bạn trai với mong muốn sớm có chồng, đi khỏi nhà, thoát khỏi má hai khó chịu. Dù má hai hết lời khuyên răn, rằng con gái mới ra trường không nên có chồng sớm, rằng phụ nữ phải biết tự kiếm tiền nuôi bản thân mình mới không bị người ta khinh khi. Mai bỏ tất cả ngoài tai để lập gia đình một một người chồng giàu có. Mai cũng nghe lời chồng nghỉ việc ở nhà để chồng nuôi, làm tròn bổn phận người vợ, ở nhà nội trợ, sinh con. Kết hôn chưa được bao lâu, Mai nhận lại cái kết đắng: chồng có bồ nhí, mẹ chồng mắng cô là đồ ăn bám.

Và khi Mai như rơi xuống đáy vực thẳm, chính má hai là người nắm chặt tay Mai để bảo vệ cô. Mất gần 20 năm Mai mới nhận ra người má xa lạ năm nào luôn yêu thương mình như con gái ruột. Mai đã lỡ một lần đò, phải tự nuôi con mà không có chồng bên cạnh, nhưng Mai luôn có một gia đình yêu thương, che chở cho cô. Với Mai, má hai là một người má rất đặc biệt. “Dù không ai hoàn mỹ, nhưng bên trong mỗi cá nhân đều có những nét đẹp rất riêng”.

Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

Theo thegioidienanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *