Sau vòng thi Biến hóa đầy sôi động và kịch tính, 3 producer cùng với các ca sĩ của đội mình sẽ bước vào một thử thách mới với chủ đề Âm vọng xưa. Trong vòng thi này, những bài ca bất hủ sẽ được tái hiện lại với một phiên bản độc đáo, mới lạ và đầy sự sáng tạo của các producer.

Đồng hành cùng tập 7 Thách thức giới hạn chính là nữ ca sĩ Đoan Trang và nhạc sĩ Vũ Quốc Việt trong vai trò giám khảo. Với chủ đề Âm vọng xưa, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt mong muốn thấy được sự bứt phá của các producer. Anh chia sẻ: “Tôi đã xem các tập trước của Thách thức giới hạn và tôi thấy có sự hấp dẫn. Và đó là các producer khai phá những bài hát cũ theo cách hòa âm mới. Tôi kỳ vọng có những điều bứt phá hơn vì âm nhạc và nghệ thuật học hoài học không hết. Tôi thấy những bạn trẻ, đi sau mình, làm những điều mới là tôi sẵn sàng nghe và học”.

Đoan Trang là nữ ca sĩ luôn biết cách làm mới trong âm nhạc. Cô luôn đương đầu với mọi thử thách và khám phá nhiều dòng nhạc khác nhau. Với vai trò giám khảo của Thách thức giới hạn, cô mong thưởng thức những bài hát thân quen với bản hòa âm mới nhưng vẫn giữ được giá trị cốt lõi của bài hát. Cô chia sẻ: “Làm mới những ca khúc cũ, đối với tôi là nguồn tài nguyên rất lớn. Nó sẽ thách thức tư duy và bản lĩnh người producer, người nghệ sĩ”.

Đứng trước những thức thách tiếp theo của Thách thức giới hạn, Quý ông Biến Hóa Minh Đăng sẽ cử ca sĩ Huy Nguyễn Dominix tham gia vào phần tranh tài với chủ đề Âm vọng xưa. Lại một lần nữa, producer Minh Đăng thử thách chính mình khi chọn ca khúc Người yêu cô đơn – một bản nhạc bolero kinh điển đã tồn tại hơn nửa thế kỷ. Chia sẻ lý do chọn ca khúc này, anh nói: “Với chủ đề lần này, ba bạn thành viên đội tôi còn rất trẻ, nên để chọn một ca khúc trữ tình xưa thì các bạn lại không biết nhiều. Trong quá trình làm việc thì tôi chợt nghĩ ra một bài, bài này là tất cả người Việt Nam mình hầu như ai cũng biết. Một bài bolero rất nổi tiếng, đó chính là Người yêu cô đơn. Vì bài này quá nổi tiếng nên tôi không biết làm thế nào để cho nó có sự thay đổi, làm mới nó một cách hiệu quả nhất mà các bạn trong team cũng có thể thể hiện được một cách hoàn hảo”.

Từng là Á quân của một cuộc thi về âm nhạc trên truyền hình, sở hữu giọng hát hay và có kinh nghiệm trình diễn sân khấu, Huy Nguyễn Dominix luôn là lựa chọn hàng đầu của producer Minh Đăng với những bản phối khó. Huy Nguyễn Dominix chia sẻ: “Đây là cơ hội để tôi trở lại sân khấu sau 4 năm không hoạt động. Đồng ý tham gia Thách thức giới hạn ngoài khám phá giới hạn của bản thân, tôi mong muốn thể hiện cá tính âm nhạc của mình hơn qua mỗi vòng thử thách”.

Huy Nguyễn Dominix là một ca sĩ biết chơi nhạc cụ, anh luôn đặc biệt quan tâm đến mỗi bản phối. Việc trở thành thành viên của đội producer Minh Đăng là một niềm hạnh phúc đối với anh. Anh chia sẻ rằng anh ngưỡng mộ tư duy âm nhạc của producer Minh Đăng, người luôn biến hóa và tạo ra những bản phối đầy thách thức cho các thành viên. Minh Đăng như một ông phù thủy, luôn biến hóa và khoác lên chiếc áo mới hoàn toàn cho mỗi bài hát.

Tuy vậy, Huy Nguyễn Dominix cũng tỏ ra dè chừng đối với đội của Quý ông Tinh Tế Tuấn Mario, vì tư duy âm nhạc và kỹ năng hòa âm phối khí của producer Tuấn Mario rất mạnh. Và đội này còn sở hữu hai “chiến binh nặng ký” là Nguyễn Huy – còn được biết đến với biệt danh bé Châu, và Phan Yến Nhi. Để mang đến những tiết mục ấn tượng và tốt nhất trong cuộc thi, Huy Nguyễn Dominix không chỉ chăm chỉ tập luyện, mà còn đầu tư đặc biệt vào mặt dàn dựng, vũ đạo và trang phục. Tất cả những nỗ lực này nhằm giúp anh tỏa sáng nhất có thể trên sân khấu và cạnh tranh mạnh mẽ với các đội bạn khác.

Đến với tập lần này, Quý ông Hoành Tráng Tống Hạo Nhiên lựa chọn một ca khúc về mẹ mang tên Đêm mưa nhớ mẹ. Anh cho biết: “Mặc dù ca khúc này là ca khúc mới, nhưng nó mang âm hưởng bolero và dân ca trữ tình. Và đằng sau Đêm mưa nhớ mẹ là câu chuyện của chính cá nhân tôi. Tôi khai thác nhiều khía cạnh nghệ thuật và có pha trộn vào đó là nghệ thuật cải lương, những câu ngâm, những bài lý. Tôi sẽ lồng ghép vào trong bài hát để mang lại sự mới mẻ và sự hấp dẫn hơn cho bài hát của mình”. Vì đây là một ca khúc về mẹ và thuần thể loại bolero, nên anh không muốn thay đổi nó hoàn toàn mà chỉ thêm những màu sắc khác nhau vào bản phối để khán giả nghe khác hơn và lạ tại hơn.

Quỳnh Cầm sẽ chính là ca sĩ mà producer Tống Hạo Nhiên lựa chọn cho thử thách lần này. Nữ ca sĩ cho biết: “Sức hút của chương trình Thách thức giới hạn khiến tôi rất muốn tham gia, với mong muốn thử thách bản thân và có một trải nghiệm hoàn toàn mới trong hành trình sự nghiệp của mình”.

Ở mỗi vòng thi, cô đều thể hiện hết khả năng của bản thân để mang đến những tiết mục hay nhất có thể đến với khán giả. Cô chia sẻ: “Niềm đam mê âm nhạc của tôi bắt đầu từ khi tôi còn rất nhỏ. Tôi luôn cố gắng tận dụng mọi cơ hội để phát triển và tiếp cận với khán giả. Tham gia Thách thức giới hạn là một phần của hành trình đó, và tôi rất vui vì có sự ủng hộ từ gia đình và được tham gia chương trình này”.

Đối với Quỳnh Cầm, gia nhập đội của producer Tống Hạo Nhiên là một lựa chọn hoàn hảo của cô. Anh ấy nhiệt tình và vui vẻ trong công việc, tạo ra một môi trường luyện tập thoải mái giúp cô có thể thể hiện tối đa khả năng của mình. Tuy nhiên, cô vẫn gặp những áp lực nhất định. Quỳnh Cầm nói: “Tôi có chút áp lực, vì phải đáp ứng các tiêu chí của chương trình và sự mong đợi từ producer cũng như khán giả. Trong công việc, producer Tống Hạo Nhiên lắm lúc cũng rất khó tính. Anh khắt khe chỉnh sửa từng lỗi trong bài hát và tận tình hướng dẫn để giúp tôi biểu diễn tốt nhất có thể”. Quỳnh Cầm cho biết cô rất biết ơn producer Tống Hạo Nhiên vì giúp cô có sự thay đổi ngoạn mục sau nửa chặng đường tham gia.

Và trong phần tranh tài cuối cùng của chủ đề Âm vọng xưa, đội của Producer Tuấn Mario sẽ mang đến một bài hát cực kỳ nổi tiếng, là một thách thức đối với bất kỳ ca sĩ nào dám đương đầu. Đó chính là ca khúc được các danh ca hàng đầu thể hiện – Áo anh sứt chỉ đường tà. Quý ông Tinh Tế chia sẻ: “Đối với tôi đây là ca khúc có quá trình sản xuất khó. Vì đây là một bài gần như ‘đóng đinh’ tất cả mọi thứ. Tất cả những phân đoạn đều được phân chia rõ ràng và gần như là không thể nào làm lệch ra những phạm vi đó được. Tôi sẽ cố gắng thể hiện được cái hồn của người trẻ và cái mới nhưng vẫn phải dìu dặt và giữ được tinh thần của bài hát xưa”.

Để tranh tài cùng Huy Nguyễn Dominix và Quỳnh Cầm, Quý ông Tinh Tế Tuấn Mario lựa chọn ca sĩ Nguyễn Huy – bé Châu để thể hiện trọn vẹn trường khúc kinh điển này. Từng nổi lên như một hiện tượng, Nguyễn Huy – bé Châu không còn xa lạ với khán giả. Mặc dù gặp nhiều khó khăn với giọng hát khi đến tuổi dậy thì, nhưng gia đình luôn ủng hộ, không tạo áp lực nên Nguyễn Huy vững bước hơn trong sự nghiệp ca hát của mình.

Quyết định tham gia Thách thức giới hạn, Nguyễn Huy mong muốn được trau dồi và học hỏi thêm từ các producer, anh chia sẻ: “Mục đích của tôi khi tham gia chương trình là để trải nghiệm, học hỏi và làm việc cùng các producer chuyên nghiệp. Tôi muốn nắm vững cách thức làm việc chính thống và chỉn chu nhất của một ca sĩ khi ra một sản phẩm âm nhạc, cũng như muốn trau giồi kiến thức và kỹ năng”.

Trong số 3 producer của chương trình, Nguyễn Huy cảm thấy producer Tuấn Mario là phù hợp nhất với mình và không có lựa chọn nào khác ngoài anh ấy. Nguyễn Huy cho biết: “Tôi không chỉ là một thí sinh của đội producer Tuấn Mario, mà còn là một đứa em, một người chiến hữu, một người học trò của anh”. Với tinh thần “chơi âm nhạc” của đội producer Tuấn Mario, Nguyễn Huy cho biết: “Không chỉ riêng bản thân tôi, mà cả đội đều có tâm thế làm việc hết sức, chơi hết mức, không có tâm thế thi cử. Chúng tôi chỉ muốn tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể, nên đội tôi không có tính đấu đá, cạnh tranh với các đội còn lại”.

Nguyễn Huy chuyên trị những dòng nhạc xưa, bolero hoặc dân ca, nhưng đến với Thách thức giới hạn, anh được producer Tuấn Mario giao cho những thử thách khác nhau và thể hiện những dòng nhạc mà anh chưa từng hát. Nguyễn Huy chia sẻ: “Chiến lược của đội tôi là mỗi tập mỗi màu sắc khác nhau. Thay đổi liên tục, không ai giống ai”.

Thách thức giới hạn tập 7 với chủ đề Âm vọng xưa sẽ được phát sóng vào lúc 21h00 thứ năm ngày 18/4 trên kênh THVL1.

Theo thegiodienanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *