Tào Tháo (tên phim tiếng Anh: Cao Cao) là bộ phim truyền hình thuộc thể loại cổ trang do Trung Quốc sản xuất. Phim đang phát sóng lúc 22h30 hàng ngày trên kênh THVL1.

Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên được yêu thích như Cổ Cự Cơ, Hàn Tuyết, Cung Khiết, Triệu Lập Tân, Tôn Hồng Đào… Bộ phim được đầu tư hoành tráng, nhân vật Tào Tháo được nữ đạo diễn kiêm biên kịch Hồ Mai tái hiện lại một cách mới lạ, chân thật và gần gũi, dựa trên những tư liệu có thật trong lịch sử.

Diễn biến tiếp theo của bộ phim, năm thứ 4 Trung Bình, bùng phát khởi nghĩa Hoàng Cân, quân khởi nghĩa công thành cướp đất nhanh chóng chiếm đoạt mảnh đất Trung Nguyên. Tào Tháo bị miễn chức do liên lụy vụ án mưu phản của Tống Hoàng Hậu. Sự nghiệp chính trị của ông xuất hiện cơ hội trọng đại.

Khi đó Tào Tháo 30 tuổi bỏ bút cầm quân bắt đầu cuộc đời quân nhân. Tào Tháo nhận lệnh lĩnh quân, trong lúc ngăn chặn quân Hoàng Cân thì ở nơi xa xôi Viên Thiệu đang phục tang cho mẹ. Tào Tháo nhậm chức Thị Đô Úy, dẫn theo năm ngàn tinh kỵ binh chi viện giải vây Trường Xã. Trận đầu thắng lợi. Nhờ chiến công lần này, ông trở nên nổi bật được đề thăng làm Tế Nam Quốc Tướng. Tào Tháo ra tay chỉnh đốn cải cách đắc tội với không ít người. Trong một lần nọ, Tào Tháo bị ám sát nhưng may mắn thoát được cái chết.

Triều Hán năm thứ 5 Trung Bình như cây khô trong bão táp, quân Hoàng Cân hung hãn, Kinh Sư chấn động. Hoàng môn lệnh Kiểng Thạc để phân tán binh lực của Đại tướng quân. Hà Tiến xúi giục hoàng đế Lưu Hoàng bố trí tám người làm Tây Viên. Hiểu Úy tự đảm nhận Thương Quân Hiệu Úy bảo vệ xung quanh Kinh Sư.

Hán Đế bị tửu sắc làm hao mòn thân thể, tiên lượng không thể sống được nhiều năm. Trong lúc này, Lưu Bị – hậu nhân của Trung Sơn Tịnh Vương, huyền tôn của Hán Cảnh Đế tìm đến Hà tướng quân. Được biết Hà tướng quân tổ chức Tây Vương tân quân cố tình đến tự tiến cử, đồng thời xin giúp các nghĩa đệ Quang Vũ, Trương Phi, hứa hẹn hết lòng phò trợ cho Hà tướng quân. Lưu Bị từng viết một bản tấu chương sai khoái mã dâng lên cho thánh thượng đề phòng nổi loạn, cố tình xin thánh thượng một nhánh tinh binh. Trong số quân mã Kinh kỳ hiện có chọn ra các binh sĩ tinh tráng, ưu tú do thánh thượng đích thân thống lĩnh. Xây dựng binh mã Tây Viên thực chất chính là chủ ý của Lưu Bị. Trong tấu chương Lưu Bị còn đặc biệt đề cử để Hà Đại tướng quân làm thống lĩnh…

Bộ phim Tào Tháo được phát sóng lúc 22h30 hàng ngày trên kênh THVL1. Bộ phim do đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio khai thác phát sóng.

Theo hautruong.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *