Minh Dự tiếp tục khiến người hâm mộ thể hiện sự bất ngờ lẫn khâm phục vì tính ham học hỏi, chấp nhận bước ra khỏi những giới hạn an toàn của mình để thử sức các lĩnh vực mới, khi xác nhận việc đảm nhiệm vị trí MC chính của chương trình “Cười Xuyên Việt 2020”

Xuất thân từ lứa diễn viên trẻ thuộc lớp diễn viên trụ cột của sân khấu thế giới Trẻ, Minh Dự đã không ít lần chứng tỏ được sức hút riêng cũng như sự tiến bộ không ngừng của mình với các nhân vật ấn tượng trong những vở diễn “cháy vé” tại sân khấu Thế Giới Trẻ. Theo nam diễn viên hài, mỗi khi bước lên sân khấu, anh luôn cảm giác muốn được cống hiến hết mình cho khán giả, muốn mang đến những nhân vật được đầu tư kỹ lưỡng từ ngoại hình đến phong cách.

Bởi, “đã bước lên sân khấu thì không thể hời hợt được, nên mỗi khi muốn hóa thân vào mỗi cuộc đời của từng nhân vật, mình muốn khán giả tin và yêu thương nhân vật của mình, trước tiên mình phải dành thời gian và sự trân trọng, tìm hiểu kỹ về nhân vật đó” – Minh Dự chia sẻ.  Vì thế, mỗi nhân vật mà Minh Dự đảm nhận đều gây được dấu ấn với những khán giả yêu thích bộ môn sân khấu kịch.

Bên cạnh sân khấu, Minh Dự còn tham gia trong vai trò trợ giảng trợ giảng chuyên ngành Văn Học trường Đại Học Văn Hiến. Nói về một hướng rẽ hoàn toàn tách biệt với nghệ thuật, cũng như thẳng thắn trả lời cho câu hỏi rằng đây có phải là lựa chọn ổn định của Minh Dự hay không, Minh Dự cho biết: “Việc được đứng trên bục giảng và chia sẻ những kiến thức cũng như lan toả những giá trị đẹp đẽ của văn học là ước mơ của Dự từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra, khi làm trợ giảng, Dự còn đối mặt với sự phản biện của sinh viên. Nhờ đó, Dự có thể tập cho mình về phản xạ và suy nghĩ nhanh trong việc giải quyết các vấn đề bất ngờ xảy ra trên khấu. Mặt khác, Dự nghĩ việc bồi dưỡng kiến thức chưa bao giờ là uổng phí”.

Không chỉ luôn dành rất nhiều thời gian để trau dồi kỹ năng sân khấu, nâng cao kỹ thuật diễn, nghiên cứu những cách tung hứng phù hợp cho từng kiểu nhân vật, Minh Dự còn là một thế hệ diễn viên trẻ dám nghĩ – dám làm để không biến mình thành mẫu số chung. Theo đó, trái ngược đường hướng với nhiều nghệ sĩ, thay vì tập trung phát triển các dự án web-drama, series hay Vlog về cuộc sống phổ biến, Minh Dự giới thiệu chuỗi dự án “Vạch Áo Cho Người Xem Luôn” tinh chỉnh từ format talkshow và lồng ghép những tình huống từ các khách mời để tăng gia vị và tạo tiếng cười cho khán giả.

Hay mới đây, Minh Dự khiến người hâm mộ bất ngờ khi đảm trách vai trò MC duy nhất trong chương trình “Cười Xuyên Việt 2020”. Đây cũng là lần tham gia chương trình truyền hình hiếm hoi sau thông tin Minh Dự hạn chế việc xuất hiện tại các gameshow để tập trung cho dự án cá nhân. “Như Dự đã chia sẻ rất nhiều lần, việc hạn chế tham gia gameshow chỉ là mình muốn có thời gian để tái tạo, học hỏi những khía cạnh khác biệt để tạo thêm những màu sắc mới mẻ cho bản thân. Tuy nhiên, nếu có chương trình phù hợp thì Dự không ngần ngại. Mình làm nghề, sợ nhất là khán giả thấy chán mình, mình cũng bắt đầu không có động lực để sáng tạo, rồi mang đến những tiếng cười hời hợt cho những khán giả đã yêu thương mình”. Và vai trò MC chính là một lời hồi đáp dành cho những nỗ lực và kiên trì mang đến các trải nghiệm trình diễn mới mẻ cho khán giả của Minh Dự.

Trải lòng về vị trí MC cho “Cười Xuyên Việt 2020”, Minh Dự không hề giấu đi sự hào hứng lẫn căng thẳng. Trước hết, anh cho rằng mình không hề được đào tạo bài bản nên sợ không có những kỹ năng cần thiết, nhưng Minh Dự tin rằng sự hoạt ngôn và ứng biến sân khấu chính là điểm mạnh của mình trong việc duy trì không khí chương trình.

Tuy nhiên, “điều khó khăn nhất đối với Dự chính là lần này Dự sẽ dẫn xuyên suốt một mình, đầu mình phải làm việc liên tục, suy nghĩ phải nhanh nữa. Vì mình vừa lắng nghe hướng dẫn của ban sản xuất chương trình, vừa tương tác với ban giám khảo chuyên môn là nghệ sĩ Minh Nhí và nghệ sĩ Kiều Oanh cùng các giám khảo khách mời trong ban cố vấn giải trí, vừa tương tác với các thí sinh tham gia. Lúc trước, mình đứng trên sân khấu, chỉ là diễn xuất, có đạo cụ rồi bạn diễn giúp tung hứng dễ dàng. Lần này, ở vai trò mới, ngoài việc điều tiết không khí sân khấu, tương tác với giám khảo – thí sinh, Dự còn phải nắm bắt được lúc nào cần quăng miếng, cần tiết chế làm sao không lấn át thí sinh, phát huy khả năng ngôn ngữ của mình, nhất là phải nhạy bén xem khi nào không khí giảm nhiệt thì phải hỗ trợ tạo ra sự sôi động” – Minh Dự nói.

Minh Dự cũng thẳng thắn rằng anh không dám đặt quá nhiều kỳ vọng sẽ tạo nên sự đột phá bất ngờ. Vì theo Minh Dự: “Muốn trở thành MC giỏi, bản thân mình không chỉ có bản lĩnh, khả năng xử lý các tình huống nhanh nhạy, vượt qua các thử thách và áp lực từ nhà sản xuất, hiện trường, thời gian và sức khỏe…mà những điều này thì Dự vẫn còn đang học hỏi và tôi luyện. Dự chỉ hy vọng đây sẽ là những viên gạch đầu tiên để khán giả không chỉ thấy khía cạnh mới của Dự mà còn dành sự ủng hộ cho Dự trong việc “đá sân” sang MC trong thời gian tới”.

Dẫu có thế mạnh về ngôn ngữ, cũng là một trong các diễn viên sở hữu bản lĩnh sân khấu tốt, Minh Dự vẫn không tránh khỏi các hoài nghi của khán giả ruột của chương trình “Cười Xuyên Việt” rằng: Liệu anh sẽ tạo nên sự khác biệt gì so với những người trước. Trả lời, Minh Dự trước hết bày tỏ sự tiếc nuối khi trước chương trình không có nhiều thời gian để tìm đến những sự tư vấn của các anh chị trong nghề mà chỉ có thể xem lại các phần dẫn của những người trước, tìm ra cho mình phong cách khác biệt – chẳng hạn như giới thiệu bằng thơ. Hoặc, thay vì đọc theo kịch bản, anh sẽ chỉ nhận được thông tin của từng vở diễn dự thi, Minh Dự phải xem vở diễn đó với tư cách như một khán giả thực thụ để cảm được các thí sinh, cũng như sử dụng chính câu thoại của họ làm tiền đề dẫn dắt nhận xét cho ban giám khảo.

Thêm vào đó, Minh Dự nói rằng bản thân đã từng ở vị trí thí sinh trong chương trình “Cười Xuyên Việt”, cũng đã nếm trải cảm giác thức đêm tập diễn, tiếc nuối dừng chân trước thềm chung kết. Thế nên, chính những thấu hiểu đó sẽ giúp Minh Dự dễ dàng kết nối với các thí sinh, đứng ở vị trí của họ mà góp phần thuyết phục điểm số từ ban giám khảo. Minh Dự bật mí rõ, sau mỗi vòng, sẽ có phần thưởng nóng dành cho mỗi thí sinh tùy vào số điểm họ đặt cược, nhiệm vụ của Minh Dự là tư vấn cho các thí sinh tại sân khấu nên có lựa chọn nào hợp lý. “Nhưng phải làm không khí thật hài hước, vui vẻ chứ không phải căng thẳng như công bố kết quả. Đó thực sự là thử thách”.

Ngoài ra, Minh Dự cũng gửi lời cảm ơn đến Ban biên tập chương trình “Cười Xuyên Việt 2021”, đạo diễn Vũ Thành Vinh và ê-kíp của truyền thông Khang đã mạo hiểm tin tưởng mình trong vị trí này. “Đây là lần đầu tiên Dự làm MC nên cũng có những nỗi lo lắng nhất định. Nhưng bên tổ sản xuất, biên tập rồi mọi người đã nói rằng khi họ chọn MC thì họ đã suy nghĩ và tính toán rồi nên Dự cứ tự tin mà làm. Lời nói đó đã trở thành động lực cần thiết để Dự cố gắng hoàn thành vai trò này”.

Hiện tại, Minh Dự vẫn đang trên con đường tìm kiếm và chinh phục những giới hạn mới cho bản thân vì anh luôn muốn khán giả của mình có thể nhìn thấy các màu sắc khác nhau, thay vì đóng khung mình trong hình ảnh một diễn viên hài, “thánh chửi” mà sẽ là kiểu mẫu diễn viên sân khấu đa dạng. Đồng thời, Minh Dự không quên gửi lời nhắn tới người hâm mộ hãy luôn giữ gìn sức khoẻ, chú tâm đối với việc chăm sóc bản thân, duy trì năng lượng tích cực để luôn tìm được những điều tốt đẹp trong cuộc sống của mình.

Theo ĐSVH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *