Sau 26 năm, Phạm Công – Tào Thị táo ngộ trên màn ảnh.

Tào Thị, một nhân vật đình đám trong truyện cổ tích "Phạm Công – Cúc Hoa" đã trở thành người mẹ ghẻ độc ác, nham hiểm bậc nhất và là một trong những hình mẫu đáng ghét nhất khi chuyển thể thành bộ phim cùng tên rất được yêu thích cuối thập niên 1980.
 
Khi Diêm vương xử án lật lại vụ án Tào Thị thì một lần nữa, tội lỗi Tào Thị sẽ bị xét xử ra sao? Khán giả yêu thích series truyền hình "Diêm vương xử án" tuần này sẽ được gặp lại Tào Thị với nhiều suy nghĩ mới mẻ về nhân vật này.

 

 

Chắc khán giả chưa quên nhân vật Tào Thị do diễn viên Phương Dung thể hiện cách đây 26 năm. Kể từ vai diễn độc ác đó, gương mặt của cô diễn viên vào vai Tào Thị trở thành đối trọng ấn tượng bên cạnh diễn viên Diễm Hương, Lý Hùng lúc bấy giờ. 

Đó là những vai diễn có thể nói để đời cho các diễn viên tham gia bộ phim. Chia sẻ về kỉ niệm thành công, với Phương Dung, khán giả chỉ nhớ cô là Tào Thị độc ác, ra đường phải cẩn thận kẻo bị ném đá, đến đồng nghiệp khi xem cũng cảm thấy Phương Dung quá dễ sợ khi nhập vai xuất sắc. 

Còn ngược lại, Lý Hùng thì được khán giả yêu mến, thương cảm nhiều hơn. Đó chính là câu chuyện thú vị về hai diễn viên Lý Hùng – Phương Dung ít nhiều mang lại thêm nguồn cảm hứng cho câu chuyện tuần này.

Vậy là sau 26 năm, Phạm Công – Tào Thị tái ngộ trên màn ảnh với hình ảnh Lý Hùng – Phương Dung.

 

 

Lấy tích "Phạm Công – Cúc Hoa" để dựng nên tiểu phẩm "Tội khó dung tha", điều thú vị là chính diễn viên Phương Dung trong vai Tào Thị ngày trước sẽ một lần nữa trở lại với vai diễn này nhưng mang màu sắc hài hước. 

Và thêm diễn viên Lý Hùng của "Phạm Công – Cúc Hoa" một thời được yêu thích cũng sẽ sánh vai cùng Tào Thị – Phương Dung. Hai diễn viên đình đám thập niên 80 sẽ xuất hiện bên cạnh dàn diễn viên không thể thiếu của Diêm vương xử án: Chí Tài, Trung Dân, Minh Nhí, Lê Khánh, Đại Nghĩa, Lê Dương Bảo Lâm… kể lại câu chuyện hấp dẫn này.

Mở đầu câu chuyện tuần này là cảnh bóc lột sức lao động và ngược đãi trẻ em một cách dã man của bà Lan "hồn nữ xác nam" (Hứa Minh Đạt) gây bức xúc trên trần gian nên được Diêm Vương gọi hồn về xét xử. 

Sau khi uống tửu ký, phát hiện bà Lan chính là Tào Thị (Phương Dung) đã được đầu thai nhưng chứng nào tật nấy không sửa đổi nên Diêm Vương (Chí Tài) đã quyết định xét xử Tào Thị qua 2 kiếp.

 

Trong câu chuyện "Phạm Công – Cúc Hoa" thì Tào Thị – vợ kế Phạm Công là một người đàn bà tàn ác. Khi chồng đi trấn thủ sa trường, Tào Thị hành hạ con chồng và lập mưu sâu giết hại hai đứa trẻ để ngoại tình.

Thế nhưng trong "Diêm vương xử án", Tào Thị lại được xét dưới một góc nhìn hoàn toàn khác. Tuy Tào Thị ra tay hành hạ tàn nhẫn con chồng nhưng xét về hoàn cảnh chồng đi xa, phải chăm sóc con riêng của chồng nên tâm sinh lý bị ức chế, sanh bực bội. 

Diêm Vương cho rằng Phạm Công đáng trách hơn, nếu tội của Tào Thị là chín thì tội của Phạm Công phải đến mười một. Với cách nhìn hoàn toàn mới, liệu tội ác của Tào Thị có được dung tha không? Tội khó dung tha được phát sóng lúc 21h ngày 3/9 trên THVL1.

Nguồn: Thiên An ( VTC News )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *