Đạo diễn Vũ Thành Vinh thán phục vì niềm đam mê mãnh liệt của cô gái trẻ đối với ngành nông sản sạch của quê hương.

Khát Vọng Mùa Vàng – Tập 82 sẽ là cuộc gặp gỡ, trò chuyện về hành trình khởi nghiệp của cô nông dân Vương Đỗ Bảo Yên. Đạo diễn Vũ Thành Vinh đóng vai trò là người kết nối cùng sự dẫn dắt của hai MC Hữu Đằng và Dương Thanh Vàng.

Mở đầu chương trình là tiểu phẩm Về quê do các diễn viên Võ Lê Mi, Phước Lộc và Dương Thanh Vàng thể hiện, nội dung xoay quanh vấn đề định kiến những người trẻ bỏ phố về quê làm nông hiện nay.

Mặc dù tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin, có công việc về lĩnh vực Marketing ổn định trên thành phố, nhưng cô gái trẻ Vương Đỗ Bảo Yên đến từ Đồng Tháp vẫn quyết định từ bỏ mọi thứ để về quê khởi nghiệp làm nông. Cô chọn làm về nông sản sấy và chế biến tinh bột, tạo ra được thương hiệu cho riêng mình và đạt nhiều thành tựu đáng tự hào tại quê nhà.

Đến năm 2022, Vương Đỗ Bảo Yên đã thành lập công ty TNHH Truth Group với sản phẩm chủ lực là các loại trà chế biến từ nông sản, thảo mộc sấy khô, các loại tinh bột vừa tốt cho sức khỏe vừa có tác dụng dưỡng nhan, được sản xuất theo hướng hữu cơ và bằng công nghệ sấy lạnh hiện đại để đảm bảo giữ chất dinh dưỡng cho sản phẩm. Hiện tại công ty của cô phân phối bán hàng trên online là chính, nhờ vào thế mạnh từng có kinh nghiệm về marketing nên Vương Đỗ Bảo Yên định hướng sẽ đẩy mạnh các kênh phân phối khác để phát triển thương hiệu, sản phẩm của mình nhiều hơn.

Vương Đỗ Bảo Yên vừa đạt được giải Khuyến khích Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp 2023 với dự án Trà khổ qua mix gạo lứt. Được biết, sản phẩm Khổ qua rừng sấy khô đã nhận được giấy chứng nhận OCOP 3 sao năm 2023.

Với phương châm “chậm mà chắc”, lấy chất lượng lên hàng đầu và không phát triển theo phong trào, Vương Đỗ Bảo Yên hầu như trực tiếp tham gia các khâu gieo trồng và liên kết thu mua nguyên liệu của các nông dân khác ở Đồng Tháp để hỗ trợ tạo thêm công ăn việc làm cho người dân quê nhà. Vương Đỗ Bảo Yên chia sẻ: “Cho đến hiện tại thì em chưa cảm thấy hối hận hay là tiếc nuối với những việc mà mình đã từ bỏ để gây dựng ước mơ của mình. Mà tình yêu đó và sự cố gắng, quyết tâm của mình ngày càng lớn hơn”.

Bởi chính tình yêu và niềm đam mê với nông sản sạch cùng với chiến lược rõ ràng nên đến hiện nay Vương Đỗ Bảo Yên vẫn đi đúng với lộ trình mà bản thân đề ra.

Trong tương lai, Vương Đỗ Bảo Yên mong muốn sẽ cố gắng phát triển thị trường không chỉ phục vụ trong nước mà còn vận chuyển ra nước ngoài. Ngoài ra, cô nông dân đến từ Đồng Tháp còn mong muốn sẽ tìm kiếm thêm được cộng tác online cùng đam mê với mình.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 83 phát sóng vào ngày 1/5/2024.

Theo hautruong.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *