Danh sách ca sĩ trẻ nối gót nhau quay về hát nhạc xưa tiếp tục dài ra. Điều đó cho thấy, hát nhạc xưa không còn là một hiện tượng nhất thời.

Ca sĩ Hồng Ngọc mới đây khiến nhiều người sửng sốt khi tuyên bố những bài hát kiểu Mắt nai cha cha cha, dù đã gắn với chị gần nửa thập kỷ, chưa bao giờ là sở trường của mình mà chỉ là lựa chọn tối ưu trong thời điểm thị trường âm nhạc bất ổn định. Hồng Ngọc khẳng định, niềm đam mê từ lâu của chị là nhạc xưa và chị tin mình có khả năng thể hiện thành công loại nhạc này. Do vậy, Hồng Ngọc bảo chị làm album nhạc xưa không phải vì chạy theo thời thượng, mà là trở về với chính mình.

Đã quen thuộc với những bản pop ballad, nhưng ca sĩ Lệ Quyên cũng cho biết yêu thích nhạc xưa từ ngày chỉ là cô bé con. Vì thế, bên cạnh việc tập hợp để ra một DVD top ca khúc của mình, Lệ Quyên đang làm một album nhạc xưa gồm 10 ca khúc đã sống rất lâu trong lòng người nghe. Cùng lứa với Lệ Quyên là ca sĩ Phan Anh, ngay từ sản phẩm đầu tay đã thể hiện 10 ca khúc nhạc xưa.

Ca sĩ Lệ Quyên

Người được coi là ca sĩ thời thượng đầu tiên quay về hát nhạc xưa là Đàm Vĩnh Hưng và album của anh được ghi nhận là thành công trên thị trường. Theo ca sĩ Lệ Quyên, khi rẽ lối mới, rất ít người có thể thành công, bởi hát hay không đồng nghĩa với hát nhạc xưa hay. “Người trẻ hát nhạc xưa phải đảm bảo yếu tố cảm xúc đặc trưng của dòng nhạc, đồng thời phải xử lý một cách hiện đại, không quá sến và não nuột, nếu không sẽ gây phản cảm”, Lệ Quyên nói.

Theo Đàm Vĩnh Hưng, biên tập album nhạc xưa rất tốn thời gian, bởi có khi rất lâu mới tìm được ca khúc hay thì nội dung lại không phù hợp. Đàm Vĩnh Hưng cho biết không dưới hai lần anh phải sửa lại, khi thì một từ, lúc một câu, mặc dù biết rằng làm như vậy ca khúc sẽ mất đi nhiều ý nghĩa.

Vì những lẽ đó, mặc dù nhiều ca sĩ đến với nhạc xưa, nhưng phần lớn chỉ sau một album đã tự lượng sức không thể theo đuổi. Tuy vậy, nhiều ca sĩ trẻ vẫn tiếp tục gia nhập vào đội quân hát nhạc xưa. Điều đó cho thấy, hát nhạc xưa không còn là một hiện tượng nhất thời.

Theo datviet

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *