Ký ức ngày thơ ấu của Thạch Thành và Thạch Thị Ngọc Thúy là những ngày hè rong ruổi theo cha trên đồng bắt từng mớ cua mớ ốc. Năm tháng trôi qua, các con đã lớn, nhưng trong tâm thức của người cha hiền lành năm đó, mọi thứ chỉ còn là những mảng ký ức chắp vá mơ hồ vì anh đang phải đối diện với cơn bạo bệnh. 

Căn bệnh u não ác tính bất ngờ ập xuống, khiến anh Thạch Sơn từ một người chồng, người cha khỏe mạnh giờ đây chẳng còn ký ức nào về những người thân thuộc. Trong não anh Sơn đang có khối u ác tính phát triển chèn ép dây thần kinh khiến trí nhớ của anh không ổn định, khả năng vận động cũng hạn chế.

Chẳng thể xoay sở nổi số tiền phẫu thuật cho chồng, chị La Thị Bal đành ngậm ngùi đưa anh trở về nhà uống thuốc nam cầm chừng hơn 1 năm nay.

Trong mắt các con, chị Bal là một người mẹ tuyệt vời, bởi những thứ tốt đẹp trong đời chị đều dành hết cho chồng con. Vợ chồng thường động viên nhau vì tương lai của con mà cố gắng, thế nhưng anh sơn chẳng may đổ bệnh, chị Bal giữ trọn lời hứa sắc son thay chồng lèo lái gia đình vượt qua sóng dữ.

Dịch bệnh khiến chị thất nghiệp vì nhà máy sản xuất tro trấu tạm thời đóng cửa, chị Bal phải chạy vạy xin vào làm thuê cho các quán ăn. Chẳng cho phép mình ngơi nghỉ, tấm thân nhỏ bé ấy lại trầm mình dưới dòng nước lạnh lẽo hàng giờ liền để bắt thêm mớ cua mớ ốc. Chắt chiu, nhín nhúc lắm chị mới có thể xoay sở đủ tiền cho anh uống thuốc nam hàng tháng. Còn chi phí phẫu thuật khối u lên đến vài chục triệu đồng, vẫn còn là mơ ước rất xa xôi.

Cảm giác uất nghẹn nhưng không thể khóc thành dòng bao giờ cũng khiến người ta đau thắt lòng thắt dạ. Ngày tựu trường của Thành và Thúy đã cận kề, những đứa trẻ trong xóm đã được mẹ cha mua cho quần áo tinh tươm, cặp sách đủ đầy. Nhìn lại những chiếc áo trắng của con đã ngã vàng, chị không kìm được nỗi xót xa vì đã rất lâu rồi chị chưa cótiền mua cho con thêm quần áo mới.

Dù bệnh tật khiến người chồng này không thể nói được những câu yêu thương trọn vẹn, nhưng sâu thẳm trong lòng, tình yêu thương mà anh dành cho vợ con luôn bao la, da diết. Bởi nhìn vợ khổ cực trăm bề mà anh không thể san sẻ được nhiều hơn, con thiếu thốn sự bảo bọc của cha nhưng bản thân anh vẫn còn chật vật giữa ranh giới của sự sinh tử.

Trong não anh Sơn đang có khối u ác tính phát triển chèn ép dây thần kinh khiến trí nhớ của anh không ổn định, khả năng vận động cũng hạn chế. Thế nhưng trong nhà chỉ có một mình chị Bal gánh vác, 2 cháu Thúy và thành vẫn còn tuổi ăn tuổi học. Chính vỉ vậy chính tôi hy vọng gia đình sẽ nhận được thêm những sự hỗ trợ thiết thực từ khán giả xem đài gần xa, để anh có thêm điều kiện cho hành trình chữa trị phía trước.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Chị La Thị Bal – vợ anhThạch Sơn, ấp Đông Hậu, xã Đông Bình, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *