Trong ký ức của cô gái nhỏ Đào Toàn Mỹ ngụ ấp Hạ, xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, những ngày được vui vầy cùng mẹ và chị gái của mình thật hạnh phúc. Bởi lẽ, những ngày tháng ấy sẽ không còn quay trở lại vì sức khỏe của chị mình đã hao mòn vì bệnh tật. Giờ đây tổ ấm tan tát bởi mẹ và chị gái của Toàn Mỹ phải lặn lội lên TP.HCM chạy chữa bệnh tình, chỉ còn một mình Toàn Mỹ trong căn nhà sau trước vắng tanh, mong ngóng chị về.

Ngày trở về quê của mẹ và chị hai chỉ đếm bằng đầu ngón tay, giây phút quây quần của gia đình lúc nào cũng là khoảnh khắc thiêng liêng nhất. Nguồn cơn của sự chia ly này, xuất phát từ biến cố bệnh tật xảy ra với Đào Thùy Hoài Anh – chị gái của Toàn Mỹ.

Ở tuổi 16, khi bạn bè khỏe mạnh cắp sách tới trường thì Hoài Anh phải phải rời ghế nhà trường, bắt đầu hành trình dài chống chọi với căn bệnh Suy tủy xương quái ác. Đối với Hoài Anh – cô trò nhỏ học giỏi lại chăm ngoan thì sự hoành hành bất ngờ của bệnh tật là một điều rất khó chấp nhận.

Những uất nghẹn không nói thành lời, những giọt nước mắt tủi thân lăn dài trên đôi má xanh xao vì thiếu máu, chúng tôi hiểu được những ngày vừa qua cô bé đã mạnh mẽ đến nhường nào. Suốt chặn đường điều trị vừa qua ở bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM, bên cạnh Hoài Anh luôn có mẹ là chị Lê Thị Yểm cận kề chăm sóc và làm điểm tựa cho con.

Chị Yểm thân cò lặn lội ngược xuôi, bám trụ với công việc phụ hồ nuôi nấng các con khi  người trụ cột chẳng may vắn số do đột quỵ. 8 năm đằng đẵng, vừa làm mẹ vừa gánh luôn trọng trách làm cha, nên chị Yểm không cho phép mình yếu đuối. Giờ đây, người mẹ này lại đơn độc trên hành trình dai dẵng tìm lại sự sống cho con, những ngày tháng vừa qua đối với chị Yểm là cơn ác mộng.

Đến nay, sức khỏe của Hoài Anh đang có những chuyển biến tích cực nhờ vào sự nỗ lực không ngừng của chị Yểm và khát vọng sống mãnh liệt của Hoài Anh.

Lặng nhìn 2 cô con gái lớn khôn, chị Yểm như quên đi bao cay đắng trong đời. Nhưng bất hạnh cứ nối dài bất hạnh, các con của chị còn quá nhỏ để chấp nhận thêm một lần mất mát, thêm một lần chia ly. Vì thế dù có vắt kiệt sức mình chạy chữa cho con, chị cũng không từ nan.

Hết rong ruổi cùng con ở bệnh viện, những ngày về quê chị xin vào phụ hồ ở các công trình xây dựng gần nhà để kiếm thêm tiền. Miệt mài với công việc phụ hồ nặng nhọc, chị Yểm như gánh cả sự sống của đứa con tội nghiệp. Tiền công kiếm được chẳng bao nhiêu, nhưng đó là tấm lòng bao la của người mẹ nghèo hết dạ thương con. Chính tình yêu thương đó là liều thuốc tinh thần vô giá để Hoài Anh mạnh mẽ hơn trong hành trình tìm lại sức khỏe của mình.

Còn đó những lỗi lo không lời hồi đáp, còn đó những trăn trở về tương lai của em gái Toàn Mỹ cứ day dứt trong lòng Hoài Anh. Giấc mơ cùng đến trường của 2 chị em vẫn còn lắm xa xôi khi căn bệnh suy tủy của Hoài Anh diễn biến ngày càng phức tạp mà cảnh nhà thì thiếu trước hụt sau.

Thương hoàn cảnh mẹ góa con côi, Hoài Anh lại đeo mang bệnh tật nên thầy cô, bè bạn trường THPT Tân Bình đã luôn bệnh cạnh và tiếp sức cho Hoài Anh. Chúng tôi mong rằng với tình yêu thương mà san sẻ của cả cộng đồng, Hoài Anh sẽ có thêm sức mạnh trên chặn hành trình tìm lại sự sống còn quá dài phía trước.

Hơn 1 năm nay Hoài Anh phải từng ngày đối diện với căn bệnh suy tủy xương nguy hiểm và quá trình điều trị căn bệnh này rất lâu dài, tốn kém. Mất đi người trụ cột, chị Yểm mẹ của Hoài Anh phải đơn thân nuôi 2 đứa con ăn học. Công việc phụ hồ của chị thu nhập quá bấp bênh. Chính vì vậy mà Trái tim nhân ái hy vọng quý vị xem đài gần xa sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Hoài Anh để em có thể điều trị bệnh tình đến nơi đến chốn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Lê thị Yểm (mẹ cháu Hoài Anh), ấp Hạ, xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *