Trong kí ức ngày thơ bé, Huyền Trân thường gửi gắm ước mơ của mình vào những con hạc giấy. Tin rằng, xếp đủ 1000 con hạc thì điều ước mà em bấy lâu ấp ủ rằng người cha mà em hằng nhung nhớ, sớm quay về nhà, sẽ trở thành hiện thực…

Gà trống nuôi con trong cảnh túng quẫn nơi quê nghèo, nên anh Nguyễn Trung Vững cha của Trân khi xưa đã dắt con lên Chợ Mới, An Giang tá túc nhà chị ruột là chị Nguyễn Hồng Yến. Nhưng không lâu, một tai nạn giao thông bất ngờ xảy đến với người đàn ông tội nghiệp.

Cha là chỗ dựa duy nhất lại đột ngột ra đi biền biệt, trong cảnh bơ vơ Trân chỉ biết nương nhờ vào người cô ruột. Chị Yến cũng một lần hôn nhân dang dỡ, có một con riêng là cháu Nguyễn Thu Hà. Chị chấp nối với anh Nguyễn Thanh Huy và cùng cưu mang đứa cháu cút côi.

Cứ ngỡ sóng gió sẽ dừng bên mái ấm, cô gái nhỏ đã có chỗ tựa nương bởi vòng tay yêu thương của cô và dượng. Nhưng cũng lúc đó căn bệnh tim bẩm sinh bất ngờ bộc phát.

Tuổi thơ chịu thiệt thòi khi không cha không mẹ, lớn lên nỗi sợ tử sinh lại cứ chập chờn trong giấc ngủ. Một cô bé ngoan ngoãn, đáng yêu phải chịu nhiều bất hạnh. Sức khỏe ngày một yếu dần nên Trân phải tạm gác việc học ở nhà khi vừa lên lớp 6.

Ước mơ đến trường của Trân có lẽ còn quá xa, ngày đoàn tựu với cha cũng chỉ là khát khao xa tầm với. Bởi lẽ căn bệnh tim đang đến hồi nguy cấp mà gia đình chị Yến đang rơi vào kiệt quệ.

Sớm chịu nhiều thiệt thòi nên cô bé đã chọn cho mình một cách sống lạc quan để vượt qua nghịch cảnh. Dẫu biết căn bệnh của mình đang mang có thể cướp đi sự sống bất cứ lúc nào, nhưng Huyền Trân vẫn mạnh mẽ đối đầu mà không một lời than vãn.

Một lần đổ vỡ hôn nhân khiến chị Yến lẫn anh Huy đều thấu hiểu giá trị thiêng liêng của 2 tiếng – gia đình. Thu Hà chính là động lực để anh chị vun vén cho mái ấm.  Nay chứng kiến cảnh đứa cháu nhỏ sống thiếu tình thương của mẹ, cha thì đi biền biệt chưa về, nên anh chị đã dang rộng vòng tay, bù đắp cho Trân những bất hạnh trong đời. Thương cô bé ngoan ngoãn, hiểu chuyện lại mắc phải chứng bệnh nan y, nên dù có dầu dãi ngược xuôi vợ chồng anh Huy vẫn không nề hà khó nhọc. Để phụ anh Huy tiền trang trải trong ngoài, chị Yến nhận giữ trẻ tại nhà dù căn bệnh thoái hóa cột sống vẫn hoành hành đau nhức.

Bệnh tật khiến Trân phải dang dở học hành, rời xa trường lớp. Hình ảnh bộ đồng phục trắng tinh cùng với khăn quàng đỏ, tiếng nói cười rôm rã những lúc tan trường và tình yêu thương của thầy cô, bè bạn, chính là ngọn lửa tiếp thêm sức mạnh cho trái tim yếu ớt của Trân trở nên mạnh mẽ hơn.

Thế nhưng, từng giây từng phút trôi qua, căn bệnh thủng thông liên nhĩ kèm theo suy tim nặng ngày càng diễn biến phức tạp khiến sức khỏe Trân ngày một hao mòn.

Chẳng có giấc mơ nào đẹp bằng phụ tử đoàn viên. Chẳng có khao khát nào hơn là Trân tìm lại được một trái tim khỏe mạnh. Nhưng trong cảnh khó nghèo, túng quẩn, liệu rằng phép màu có xuất hiện để hành trình tìm đến giấc mơ của Huyền Trân không còn gập ghềnh như chính cuộc đời của cháu.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Hồng Yến – cô ruột của Huyền Trân, địa chỉ Ấp Bình Thạnh 1, xã Hòa An, huyện Chợ Mới. tỉnh An Giang.

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *