Sau một ngày chạy thận tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM, em Trần Khánh Vy và mẹ lại tất tả trở về Trà Vinh. Đã hơn 6 tháng kể từ khi đưa con đi chữa  trị căn bênh suy thận mãn, khuôn mặt của bà Lẹ vẫn không dấu hết nỗi bàng hoàng.

Suy thận mạn giai đoạn cuối ở tuổi 14 tuổi, cuộc đời của Khánh Vy rẽ sang một con đường mà chưa một lần bà Lẹ và ông Thuận – cha mẹ Vy tưởng tượng đến. Thay vì có thể thải hết chất độc của cơ thể ra ngoài một cách tự nhiên như bao người, thì với hai quả thận bị hư, giờ Khánh Vy phải trông chờ vào máy móc để duy trì sự sống.

Tuổi ngoài 60, vợ chồng ông Thuận vẫn chưa có một phút giây thảnh thơi bên tổ ấm nhỏ. Ông Thuận có 4 người con riêng trước khi lập gia đình với bà Lẹ, nhưng các con đều ở xa cuộc sống không đủ đầy. Vì vậy khi gá nghĩa với nhau, hai ông bà chỉ mong mỏi được cùng đứa con trai chung là Khánh Vy sống vui vầy hạnh phúc bên nhau. Vậy mà bệnh tật như cơn bão dữ khiến hạnh phúc của tổ ấm xiêu ngã, chông chênh.

Kinh tế gia đình vốn chẳng khá giả, nên khi con trai phát bệnh, ông Thuận ý thức được bản thân phải cố gắng rất nhiều. Nhưng tuổi tác cao cộng với căn bệnh đau thần kinh tọa nặng đã ngăn ông không tiếp tục làm thuê. Nhận về mình phần công việc nấu bánh mưu sinh, ông Thuận đang cố gắng hết sức để vợ con có thêm chút tiền nong mà an tâm đi chữa trị.

Giành lại sự sống cho con sau mỗi ca chạy thận vốn chẳng dễ dàng, cho nên ông Thuận bà Lẹ lại càng xót lòng mỗi khi đứa con thơ nhớ đến trường lớp. Dẫu không nói ra nhưng nơi sâu thẳm đôi mắt của cậu bé này vẫn ánh lên niềm khát khao có được kiến thức – nơi mà hành trình con chữ của em đành phải dừng lại ở năm lớp 7. Tin chắc rằng tình yêu gia đình sẽ ươm mầm sức mạnh để cậu bé nhỏ có thêm động lực viết tiếp ước mơ đời mình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Cô Nguyễn Thị Lẹ (mẹ em Trần Khánh Vy), ấp Te Te 2, xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.. ĐT: 0326283159

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Hạnh Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *