Liên Hiệp Quốc vừa kêu gọi tài trợ khẩn cấp ở mức cao kỷ lục 51,5 tỷ đô-la cho năm 2023, trong bối cảnh các cuộc xung đột trên thế giới, tình trạng khẩn cấp về khí hậu và dịch bệnh vẫn kéo dài khiến nhiều người rơi vào khủng hoảng, và có nguy cơ bị đói.
Theo Báo cáo tổng quan về tình hình nhân đạo toàn cầu thường niên của Liên Hiệp Quốc, ước tính có 339 triệu người trên thế giới sẽ cần một số hình thức hỗ trợ khẩn cấp trong năm 2023, tăng 65 triệu người so với mức ước tính cách đây 1 năm. Điều này đồng nghĩa cứ 23 người thì có 1 người cần được cứu trợ.

Liên hiệp quốc kêu gọi nguồn tài trợ khẩn cấp cao kỷ lục cho năm 2023
Trước thực trạng trên, Liên Hiệp Quốc và các tổ chức nhân đạo đã kêu gọi tăng nguồn viện trợ nhân đạo hằng năm lên mức cao chưa từng thấy, 51,5 tỷ đô-la, nhằm cứu trợ cho 230 triệu người dễ bị tổn thương nhất ở 68 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Liên Hiệp Quốc cảnh báo thế giới sắp phải đối mặt với “cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu lớn nhất trong lịch sử hiện đại”. Có ít nhất 222 triệu người ở 53 quốc gia có nguy cơ mất an ninh lương thực nghiêm trọng vào cuối năm nay, trong đó 5 quốc gia, gồm Afghanistan, Ethiopia, Haiti, Somalia và Nam Sudan đang trong tình trạng thiếu lương thực trầm trọng.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *