Ngày 12/5/2024, Bộ trưởng Quốc phòng Estonia Hanno Pevkur cùng Đại sứ Anh Ross Allen tại nước này đã đến thị sát hoạt động diễn tập triển khai lực lượng nhảy dù của các quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại vùng phía Bắc Estonia. Đây là một phần của cuộc tập trận Steadfast Defender 2024 có quy mô lớn nhất của liên minh quân sự này kể từ sau Chiến tranh Lạnh.
Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh mang đến cuộc tập trận tại Estonia hệ thống tên lửa dẫn đường phóng hàng loạt (GMLRS). Đại sứ Anh tại Estonia, ông Ross Allen cho biết hoạt động diễn tập nhằm kiểm nghiệm mức độ sẵn sàng của NATO về củng cố lực lượng, cũng như triển khai vũ khí cùng binh lính khi cần thiết.

NATO diễn tập triển khai lực lượng nhảy dù ở Estonia

Bộ trưởng Quốc phòng Estonia Hanno Pevkur thì nhận định cuộc diễn tập đang diễn ra cho thấy liên minh quân sự này đã sẵn sàng ứng phó trong tình huống 1 nước thành viên nào đó bị tấn công.
“Thông điệp của chúng tôi rất đơn giản và rõ ràng. Chúng tôi đang sẵn sàng hành động, và chúng tôi thậm chí không nghĩ đến kịch bản các nước NATO bị tấn công, bởi vì khi tập hợp lại, chúng tôi đang trở nên mạnh mẽ hơn.”
NATO bắt đầu tiến hành cuộc tập trận Steadfast Defender 2024 hồi tháng Một năm nay. Dự kiến có tới 90 ngàn quân nhân tham gia cuộc tập trận này.

Phúc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *