Sáng tác tranh trên đồng lúa đã trở thành một nét đặc trưng của huyện Goesan, tỉnh Bắc Chungcheong, Hàn Quốc. Mỗi năm, người dân nơi đây đều trồng lúa theo cách thức đặc biệt, tạo nên những bức tranh khác nhau, và năm nay cũng không là ngoại lệ.
Bức tranh trên đồng lúa năm nay khắc họa 2 linh vật của Hội chợ triển lãm hữu cơ quốc tế Goesan 2022, diễn ra từ ngày 30 tháng 9 đến 16 tháng 10. Để chào đón sự kiện, trước đó, các nghệ nhân địa phương đã sử dụng 5 giống lúa có màu sắc khác nhau, gieo trồng theo kế hoạch đã định sẵn nhằm tạo nên hình ảnh mong muốn trên đồng.

Nghệ thuật tạo hình ảnh trên những cánh đồng lúa xuất hiện lần đầu tiên tại huyện Goesan vào năm 2008 và đã được địa phương này đăng ký bằng sáng chế từ năm 2011. Không chỉ sáng tác tranh trên những “cánh đồng nhà”, các nghệ nhân nơi đây còn tạo ra tác phẩm ở nhiều nơi khác trên toàn quốc, mang lại nguồn thu hàng năm vào khoảng 400 triệu won (tương đương 6,7 tỷ đồng
Việt Nam). Ngoài ra, họ cũng bày tỏ hy vọng có thể góp phần xây dựng nền kinh tế địa phương theo hướng “nông nghiệp cảnh quan”, thu hút khách du lịch, tạo thêm công ăn việc làm cho người dân.

 

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *