Những ngày này, du khách và các nhà khoa học có dịp ngắm cá voi lưng gù “tụ hội” ở ngoài khơi đảo Reunion – một vùng lãnh thổ hải ngoại thuộc Pháp trên Ấn Độ Dương.

 

Mỗi năm, vào thời điểm này, những con cá voi lưng gù lại di trú từ vùng biển lạnh ở phía Nam đến vùng biển ấm hơn quanh đảo
Reunion thuộc Ấn Độ Dương. Đây cũng là nơi chúng sinh sản. Cá voi lưng gù “hội tụ” tạo nên những màn trình diễn ngoạn mục cho du khách chiêm ngưỡng và cũng tạo điều kiện cho các nhà khoa học nghiên cứu tập tính của chúng. Do vậy, thời điểm này còn được gọi là mùa ngắm cá voi lưng gù.

“Đây là một lễ hội thật sự. Một lễ hội ngoạn mục của cá voi. Đây là lần thứ hai tôi đi thuyền ngắm cá voi và tôi sẵn sàng cho những lần tiếp theo.”

“Từ lâu các nhà nghiên cứu đã mong muốn tìm hiểu rõ hơn cách thức giao tiếp của cá voi lưng gù nói riêng cũng như cá voi nói chung và phân biệt các cá thể cá voi lưng gù qua âm thanh mà chúng tạo ra.”

Âm thanh mà cá voi tạo ra để giao tiếp với nhau được gọi là “bài hát của cá voi”. Cá voi lưng gù đực còn được ví như những “nhạc trưởng”. Cá voi lưng gù trưởng thành có thể dài hơn 12 mét, nặng hơn 35 tấn.

Tuấn An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *