Mới đây, một người phụ nữ họ Điền ở Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã nhận được rất nhiều lời khen khi tận dụng thùng carton cũ để làm ra các món đồ chơi cho 3 đứa con gái của chị. Dù được làm bằng tay nhưng những món đồ chơi này đẹp không khác gì được mua ở các cửa hàng.


Chị Điền, một nhà thiết kế, đã nảy ra ý tưởng làm đồ chơi bằng giấy cho con khi nhìn thấy những chiếc thùng carton đựng đồ gia dụng bị bỏ đi. Theo chị, làm đồ chơi từ giấy carton cũ vừa tiết kiệm chi phí vừa góp phần bảo vệ môi trường.
Trong số những món đồ chơi mà chị Điền làm ra có một tòa lâu đài với chiều cao tương đương một người lớn. Nó được làm đẹp và tỉ mỉ tới mức các thầy cô trong trường mẫu giáo nơi 3 cháu bé của chị đang học_ đã mượn để trưng bày. Ngoài ra, chị còn làm nhiều đồ chơi bằng giấy khác như đầu lân, robot biến hình, lò nướng BBQ….


Đoạn video quay lại cảnh chị Điền làm đồ chơi cho con đã nhận được hơn 50 triệu lượt xem trên các trang mạng xã hội ở Trung Quốc. Chị chia sẻ, tuổi thơ của các con trôi qua rất nhanh nên muốn tự tay mình làm đồ chơi cho các bé. Ngoài ra, chị còn muốn các con hiểu rằng có thể tìm thấy niềm vui chỉ với những thứ đơn giản có sẵn xung quanh mình.

Minh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *