Đấu trường La Mã (Colosseum) nằm tại Rome, Italy là một kiệt tác kiến trúc trường tồn đến ngày nay.

Đấu trường La Mã được thiết kế có tới 80 lối ra vào và trước mỗi lối vào đều được đánh số để khán giả dễ dàng tìm được chỗ ngồi.

Ban đầu đấu trường La Mã có sức chứa 50.000 người. Sau đó, các kiến trúc sư đã mở rộng thiết kế, nâng sức chứa của công trình này lên đến 55.000 người.

Theo ước tính, hơn 500.000 người và hơn 1 triệu động vật chết khi tham gia các trò chơi sinh tử đẫm máu ở đấu trường La Mã nhằm mua vui cho mọi người trong thời gian công trình này hoạt động.

Những trận chiến đẫm máu cuối cùng của các võ sĩ giác đấu tại đấu trường La Mã diễn ra vào năm 435.

Người dân La Mã không phải trả bất cứ khoản tiền nào để có thể vào sân xem thi đấu hay các sự kiện tại đấu trường La Mã. Thêm vào đó, họ còn được cung cấp thức ăn miễn phí.

Nhiều lễ hội được tổ chức tại đấu trường La Mã kéo dài tới 100 ngày. Đôi khi người La Mã khiến đấu trường La Mã trở nên ngập nước để biến nơi đây trở thành địa điểm diễn ra những trận hải chiến thú vị nhằm mua vui cho mọi người.

Hơn 60.000 nô lệ người Do Thái đã ngày đêm xây dựng trong 9 năm để hoàn thành đấu trường La Mã.

Ban đầu, đấu trường La Mã được đặt tên là Amphitheatrum Flavium theo tiếng Latinh hoặc Anfiteatro Flavio tiếng Italy. Mãi sau này, kiệt tác kiến trúc này được gọi là Colosseum hay Colosseo. Đây là công trình lớn nhất của đế chế La Mã.

Hai trận động đất dữ dội xảy ra năm 847 và 1231 đã khiến đấu trường La Mã bị hư hại nghiêm trọng và tồn tại từ đó cho đến nay.

Theo Kiến Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *