HLV đội Tây Ban Nha thừa nhận Italy chơi hay hơn và xứng đáng giành vé vào tứ kết.

HLV Del Bosque bất lực nhìn Tây Ban Nha bị Italy biến thành cựu vương. Ảnh: Reuters

“Tây Ban Nha khát khao chiến thắng, đó là điều không có gì phải nghi ngờ. Chúng tôi đã nỗ lực nhưng không thành công. Đơn giản là đối thủ hay hơn. Thực sự, Italy chơi tốt hơn và xứng đáng thắng. Tôi chúc họ tiếp tục thành công tại Euro 2016”, HLV Del Bosque phát biểu sau trận đấu thuộc vòng 1/8.

Trên sân Stade de France, Tây Ban Nha thua 0-2, trở thành cựu vương. Hai người ghi bàn cho Italy là Chiellini (phút 32) và Pelle (90+1).

“Chúng tôi nhập cuộc luống cuống, chơi không tốt trong hiệp một. Cả đội đã nỗ lực cải thiện trong hiệp hai, nhưng bàn thắng không đến. Italy có thể lực quá sung mãn, lại phòng ngự chắc chắn khó tin. Tây Ban Nha phải chấp nhận thất bại này và nhìn về phía trước”, HLV Del Bosque nói thêm.

Chung quan điểm với thầy, Iniesta cũng thừa nhận Italy xứng đáng thắng: "Tây Ban Nha quá chú trọng vào việc xem Italy đá thế nào thay vì chủ động chơi theo ý mình. Chính điều đó đã hại chết chúng tôi. Rất buồn khi bị loại nhưng phải chấp nhận. Đơn giản là Italy chơi tốt hơn".

Năm 2014, Tây Ban Nha gây thất vọng khi là đương kim vô địch World Cup nhưng bị loại ngay từ vòng bảng. Năm nay, La Roja tiếp tục bị biến thành cựu vương tại sân chơi Euro ngay từ vòng 1/8.

Tuy nhiên, HLV Del Bosque không từ chức. "Ngài râu kẽm" cho biết sẽ nói chuyện với Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha để sớm chốt tương lai của ông, bởi tháng Chín đội sẽ đá vòng loại World Cup 2018.

Theo Lâm Thỏa/VnE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *