Bộ phim Dòng nhớ (34 tập, đạo diễn Trương Dũng) đang phát sóng lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1 đánh dấu sự trở lại của Thanh Hiền sau thời gian ở ẩn để sinh con gái.

Trong phim này, Thanh Hiền vào vai cô thợ may tên Hiền chịu thương chịu khó, có vẻ đẹp đằm thắm của người phụ nữ truyền thống. Dù được nhiều trai làng để mắt tới và sẵn sàng làm mọi việc để lấy lòng người đẹp nhưng Hiền chỉ yêu Ân.

 

Trước đây, hai gia đình đã chia sẻ nhiều khó khăn với nhau nên quyết định hứa hôn cho các con. Từ ngày biết chuyện hứa hôn, Hiền tự xem Ân là chồng mình. Trong ngày cưới, mặc dù chú rể bỏ đi nhưng Hiền vẫn kiên quyết về nhà Ân làm dâu. Sau này, khi cô biết Ân đã yêu thương người phụ nữ tên Thà và có một đứa con trai thì cũng là lúc Hiền mang bầu. Tuy vậy, cuộc sống quá tàn nhẫn với cô khi Hiền bị sảy thai sau một lần xô xát với chồng.

 

Từ đó cô không có khả năng sinh nở. Dù gặp bất hạnh nhưng Hiền vẫn chung thủy với Ân, chấp nhận nuôi con trai riêng của anh khôn lớn. Khi cậu bé trưởng thành, bắt đầu hiểu được thân phận thật sự của mình thì Hiền lại rơi vào đau khổ vì có nguy cơ mấy đi đứa con đã khổ công nuôi dưỡng bất lâu…

 

Đây là vai diễn nhiều nước mắt và ấn tượng nhất với Thanh Hiền. Cô dành nhiều tình cảm cho nhân vật cùng tên với mình đến độ bây giờ mỗi lần nhắc lại nữ diễn viên vẫn rơm rớm nước mắt. Cảnh phim khó quên nhất với Thanh Hiền là hình ảnh người chồng ngồi lặng lẽ nhìn ra bến sông, nơi đó có người vợ hờ mà anh yêu thương day dứt, còn Hiền lại lặng lẽ ở phía sau nhìn về bóng chồng. Mỗi nhân vật đều đau đáu một tâm sự riêng. Yêu thương hết mực nhưng không thể đến với nhau vì nhiều mối ngăn trở trong lòng.

 

Lúc đóng phim Thanh Hiền vừa sinh con chưa bao lâu nên dáng người mũm mĩm. Thế nhưng nhờ đã làm mẹ nên cô bế ẵm em bé khá thành thạo. Thanh Hiền chấp nhận hóa trang già đi để phù hợp với nhân vật. “Tôi chẳng bao giờ lén thoa chút son hay dặm thêm má hồng vì như thế không phù hợp với nhân vật Hiền. Thà mình xấu để nhân vật đẹp còn hơn ngược lại”, nữ diễn viên chia sẻ.

Nguồn: Minh Thông ( Báo điện tử Dân sinh )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *