Phim Rồi 30 năm sau tập 3: Dùng nhiều cách tiếp cận Hải (Thanh Trúc) nhưng đều nhận về sự lạnh nhạt, Thức (Trương Minh Quốc Thái) bèn chuyển qua mua chuộc mẹ Hải, hay nhờ người tung tin đồn khiến Ba Thành ghen tuông và sa đà vào rượu chè…

Từ ngày có chồng sinh con, Hải càng trở nên đằm thắm, mặn mà, khiến Hai Thức lúc nào cũng tơ tưởng về hình bóng của cô. Vì yêu Hải và cũng để thỏa mãn tính hiếu thắng của bản thân, Thức hết lần này đến lần khác tìm cớ đến chơi nhà với danh nghĩa cấp trên của Hai Nhẫn nhưng mục đích chính là để tiếp cận Hải.

Thế nhưng, Hai Thức dù có cố gắng săn đuổi đến đâu cũng chỉ nhận về sự lạnh nhạt, né tránh của Hải. Không cam tâm để thua một kẻ nghèo khổ, thất học như Ba Thành, Hai Thức quyết chí phải chiếm được Hải bằng mọi giá. Biết mẹ Hải là một người phụ nữ tham danh lợi, Thức bắt đầu lui tới nhà thăm hỏi tạo cảm tình với bà Đại.

Choáng ngợp trước những lợi ích mà Thức mang đến, bà Đại lên kế hoạch nối lại tình xưa cho Hải và Thức. Thức bịa ra một câu chuyện về vụ tai nạn kinh hoàng trong chính ngày chuẩn bị xuống nhà bà Đại rước dâu để tranh thủ sự thương cảm từ Hải nhưng dường như với Hải điều đó vốn đã không còn ý nghĩa gì nữa.

Thua keo này, Thức bày ra keo khác. Khi biết Ba Hạp vốn là bạn thân của Ba Thành, hắn ta liền thuê giang hồ gán nợ cho em trai để dùng cớ đó uy hiếp Ba Hạp phải làm tay sai cho mình. Chuyện Hải thường đi cùng Thức chẳng mấy chốc đến tai Ba Thành thông qua lời Ba Hạp và Ất.

Vốn thật thà và dễ tin người, Ba Thành bắt đầu hoài nghi vợ và sa đà vào rượu chè bê tha. Từ ngày đi theo đám bạn xấu, Ba Thành như biến thành một con người khác chuyên đi phá làng phá xóm thậm chí trộm cắp vặt để có tiền đổ vào những cuộc nhậu.

Cứ dăm ba hôm, Ba Thành lại về nhà sinh sự, ghen tuông, xúc phạm Hải. Tình cảm vợ chồng vì thế cũng dần rạn nứt. Cả Ba Thành và Hải đều không thể ngờ rằng, họ đang từng bước rơi vào cái bẫy mà Hai Thức đang cố tình sắp đặt…Đón xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim Rồi 30 năm sau sẽ được giới thiệu trên sóng THVL1 lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần.

Theo TT&VH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *