Tại VN, tên tuổi của nhóm Il Divo không hề xa lạ với khán giả yêu thích thể loại pop opera.. Chiều 19/8, các ca sĩ Carlos Marín, Urs Bühler, David Miller và Sébastien Izambard – thành viên nhóm Il Divo đã ra mắt báo giới VN…

 

Nhóm Il Divo tại cuộc họp báo ra mắt báo giới VN

* Từng hát trong nhiều sự kiện lớn (World Cup 2006, chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2004…), Il Divo đến trình diễn tại VN là vì cát-sê cao hay một nguyên do nào khác?

– Chúng tôi chỉ có thể nói là Il Divo đến hát tại VN như một sự trao đổi văn hóa, chia sẻ niềm đam mê âm nhạc. Có lẽ cũng là một cái duyên khi chúng tôi thường nhận được lời mời trình diễn trong những đêm chung kết hoa hậu thế giới. Thật sự chúng tôi rất muốn biết cô gái VN nào sẽ đăng quang trong đêm 21/8 tới.

* Điều gì tạo nên sự khác biệt của Il Divo so với những nhóm hát nam quốc tế khác?

– Chúng tôi là một ban nhạc đa quốc gia, theo dòng nhạc operatic pop hay còn gọi là pop-opera, được thành lập bởi ông bầu Simon Cowell và hợp đồng với hãng nhạc Sony BMG. Ông Cowell đã quyết định thành lập nhóm hát bốn người (các thành viên đến từ Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Pháp và Mỹ). Vì nhắm đến mục tiêu chinh phục khán giả toàn cầu nên chúng tôi có thể hát bằng tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Latin. Sở trường của nhóm nằm ở lối hát phối bè. Cách ngắt bài hát ra thành nhiều đoạn cho hợp với từng giọng ca, sử dụng baryton trong các đoạn trung trầm, hai giọng ca tenor ở phần điệp khúc cao trào và nhất là ở những đoạn chuyển cung đi từ nốt trầm lên những nốt bay bổng nhất. Nhờ vậy, cách hát phối bè của nhóm khác hẳn các boy band khác.

* Các anh có thể bật mí đâu là bí quyết thành công của một nhóm nhạc nam chỉ trong vòng vài năm?

– Đó là các yếu tố: hát chuẩn nhiều thứ tiếng, chất giọng mượt mà, ăn mặc có phong cách (trên sân khấu, chúng tôi chỉ mặc trang phục Armani) và cả ngoại hình nữa.

* Việc hát lại các ca khúc bất hủ và có cơ hội hát cùng những diva như Celine Dion có phải đã giúp nhóm thành công sớm hơn dự kiến?

– Đúng là chúng tôi chủ yếu hát lại những ca khúc đã quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả, nhưng chúng tôi cũng trình bày một số ca khúc mới, do Sebastien Izambard soạn lời, trong đó có bài Je crois en toi, song ca cùng Celine Dion.

* Rất được khán giả mến mộ và có lượng đĩa bán hơn 25 triệu bản, nhưng vì sao đến nay nhóm chỉ cho ra mắt năm album và bốn DVD live?

– Chúng tôi không đi theo đường hướng của các boy band là xuất hiện càng nhiều càng tốt, mà cân bằng giữa lịch biểu diễn, ra album và cuộc sống cá nhân. Các dự án âm nhạc, album được thực hiện rất chọn lọc vì chúng tôi muốn đảm bảo năng lượng sáng tạo trong mỗi sản phẩm.

* Liệu Il Divo sẽ trở lại VN để có một live show đúng nghĩa?

– Hiện chúng tôi chưa thể nói được về điều đó. Có lẽ phải chờ hiệu ứng khán giả sau đêm 21/8 và tìm được một đối tác tổ chức chuyên nghiệp để bàn về việc này.

Theo PNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *