Đoàn làm phim nào có Hiếu Hiền tham gia, dù không khí căng thẳng đến mấy, chỉ cần anh pha trò là mọi người cười ồ lên, háo hức làm việc tiếp… Chuyện này, người viết bài đã mục sở thị trong lần Hiếu Hiền làm phim Ngôi nhà hạnh phúc (phiên bản Việt, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng).

Diễn viên Hiếu Hiền

Trong lúc mọi người chuẩn bị cho cảnh quay của Lam Trường, Minh Hằng và Lương Mạnh Hải, Hiếu Hiền pha trò: “Xin lỗi anh Lam Trường, cho phép em hát thử mấy bài hit của anh nhé”. Thế là từ Tình thôi xót xa, Gót hồng đến Khúc biệt ly… Hiếu Hiền giả giọng giống hệt Lam Trường. Cả đoàn phim bùng nổ trong tiếng cười và tiếng vỗ tay. Lam Trường cũng thừa nhận Hiếu Hiền hát chẳng khác giọng mình là bao.

Vai một phân cảnh cũng đóng

Thử hỏi các đạo diễn xem có bói đâu được một diễn viên Việt Nam nào khác với ngoại hình gây cười, diễn xuất “tưng tửng” như Hiếu Hiền. Câu trả lời chắc chắn là không, bởi Hiếu Hiền đang là “hàng hiếm”.

Phim nào có Hiếu Hiền tham gia là có tiếng cười, từ Tuyết nhiệt đới, Bỗng dưng muốn khóc đến Chuyện tình đảo Ngọc… Cách diễn hơi “khùng khùng” và biểu cảm gương mặt không chê vào đâu được khiến Hiếu Hiền gần như chiếm vị trí độc tôn với các vai phụ đầy ấn tượng.

Đến với phim ảnh ban đầu chỉ là niềm vui thử sức ở địa hạt nghệ thuật mới, nhưng càng lúc anh chàng Hiếu Hiền xuất thân từ sân khấu càng được khán giả ưu ái nhớ đến qua các vai diễn trong phim. “Mê phim nên muốn đóng thử chứ có nghĩ mình làm được gì đâu. Nhưng càng đóng mới biết, hóa ra cái duyên hài trong các nhân vật của mình cũng dễ thương thiệt”, Hiếu Hiền khoe.

Đời làm nghệ thuật, ai cũng mong mình có cơ hội đóng vai chính để “nở mày nở mặt” và có cái để đời trong sự nghiệp. “Tôi cũng ước ao đóng vai chính chứ, một vai phản diện, diễn cho ra gương mặt lạnh lùng, ánh mắt nham hiểm… để xem thử khả năng mình tới đâu. Nhưng ngại nỗi, các đạo diễn chỉ cần tôi cho các vai phụ hài hước, xuất hiện để làm cho phim của họ tươi mới, rộn ràng. Thôi, chưa làm được điều mình muốn thì làm điều mình đang được người ta thích vậy”, Hiếu Hiền tâm sự.

Nói thế chứ mấy tháng gần đây Hiếu Hiền đã từ chối đến sáu bộ phim vì các vai diễn không có gì mới mẻ, Hiếu Hiền còn tiết lộ thêm, anh rất thích tham gia phim điện ảnh, vừa rồi quá bận việc nên đành phải từ chối vai trong phim Nhật ký Bạch Tuyết.

“Từ chối mà trong lòng cứ bứt rứt thế nào ấy. Phim điện ảnh, vai chỉ một phân đoạn tôi cũng đóng miễn hay là được”, Hiếu Hiền tâm sự.

Với nhiều người, câu nói này lẽ ra chỉ dành cho diễn viên mới vào nghề. Nhưng anh nói thật 100%, cách nói của người bước vào điện ảnh như một cuộc vui (từ vai phụ đầu tiên trong Những cô gái chân dài).

Nghề nghiệp và tình yêu – mỗi thứ một ít

Từ sân khấu cải lương đến phim trường, nơi nào cũng có Hiếu Hiền. Anh còn là gương mặt không thể thiếu của các tụ điểm sân khấu hài Sài Gòn. Gần đây, Hiếu Hiền được biết đến với vai trò MC trong game show Đại hội võ lâm, dành cho các võ sỹ nghiệp dư (phát sóng trên kênh SVTC7 vào lúc 20h thứ sáu hàng tuần) và Ống kính hậu trường.

“Người ta mời mình làm MC chắc cũng tin tưởng rồi nên làm đi, sợ gì”, Hiếu Hiền hài hước. Tự nhận mình không phải là MC giỏi, nhưng anh có lối nói chuyện khôi hài cùng động tác hình thể “không đụng hàng” để bù vào những thiếu sót.

Bận rộn với nghề tay phải lẫn tay trái, gần như thời gian rảnh rỗi của Hiếu Hiền không còn nhiều. Nói chuyện tình yêu, hóa ra Hiếu Hiền cũng thuộc dạng lận đận với nhiều mối tình trong quá khứ. Người yêu mới nhất, gia đinh anh đều biết. “Cô ấy cũng cao cỡ tôi”, Hiếu Hiền tiết lộ. Hai người dự định một năm nữa sẽ chính thức “quy về một mối”.

Ước mơ canh cánh trong lòng Hiếu Hiền là làm sao đủ tiền để xây một sân khấu, vừa diễn cải lương vừa diễn chính kịch, hài kịch. Để thực hiện điều này, Hiếu Hiền chuẩn bị mua một miếng đất. Hiện tại bên cạnh phim ảnh và sân khấu, đêm đêm anh vẫn cùng mẹ (nghệ sĩ Kim Ngọc) chạy sô. “Tôi thấy vui khi nói rằng tấu hài vẫn là cần câu cơm của mình bao nhiêu năm qua”, Hiếu Hiền nói chân tình.

Theo tintuconline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *