Ở độ tuổi 30, nữ ca sĩ "Dẫu có lỗi lầm" trông đầy nữ tính, mặn mà. Hiền Thục chia sẻ, cô đang cảm thấy hạnh phúc bên con gái Gia Bảo và chưa có ý định tìm cho mình tấm chồng.

– Cả thời gian dài, cái tên Hiền Thục xuất hiện khá chừng mực. Cuộc sống của chị giờ ra sao?

– Tôi cảm thấy lúc này mình hạnh phúc. Hiền Thục bây giờ là một người mẹ, một người cha của con nên việc gì tôi làm cũng muốn tạo ra sự bình an cho con mình.

Hằng ngày đi làm, chiều về tôi lại bên cạnh bé Gia Bảo, chăm sóc cho bé từ giấc ngủ, bữa cơm. Như vậy đối với tôi đã ổn định và yên bình rồi. Nhiều người hỏi tôi vì sao không tìm cho mình một người đàn ông nào bên cạnh. Tôi trả lời, bây giờ chưa phải là thời điểm thích hợp để tìm một người khác cùng tôi chăm sóc con.

 

Hạnh phúc hiện tại là ở bên con. Ảnh: H.T.

 Người ta vẫn nghĩ, một gia đình có vai trò của người đàn ông vẫn tốt hơn, nhất là cho con trẻ. Chị thấy thế nào?

– Tôi giống như bao người mẹ khác, luôn muốn dành trọn vẹn thời gian bên con. Tôi làm cho bé không phải thiếu thốn bất cứ điều gì về vật chất lẫn tinh thần. Bé Gia Bảo yêu mẹ và tự hào về mẹ nó. Điều này cho tôi thêm sức mạnh để cùng con mình sống trong niềm vui của gia đình.

Có người quan niệm, hạnh phúc là có tiền. Cũng có người cho rằng, hạnh phúc là có được địa vị, là sự nổi tiếng. Còn với tôi, hạnh phúc đơn giản là được ở bên cạnh con và chăm sóc con. Thời gian qua tôi đã quá mệt mỏi khi bị hỏi về việc nuôi con một mình. Tôi nghĩ mỗi người có cuộc sống riêng và quan trọng là mình được sống thoải mái với lựa chọn của mình.

– Thế những lúc yếu lòng, người phụ nữ trong chị sẽ dựa vào đâu để vực mình dậy?

– Cuộc sống vốn dĩ đã buồn, tại sao mình cứ phải nhắc đến những chuyện không vui. Tôi thấy tôi khá ổn với vai trò hiện giờ. Tìm cho mình một người đàn ông là việc tôi chưa từng nghĩ tới và tôi cũng không muốn nghĩ tới nữa. Có lẽ, tình yêu đối với bé Gia Bảo đã quá lớn, khiến tim tôi không còn chỗ để chứa thêm một ai khác.

Nếu hỏi tôi muốn gì bây giờ, thì tôi chỉ muốn đi ngủ ngay lập tức. Thế đã thoải mái rồi (cười).

 

Thỉnh thoảng, HIền Thục cũng hát cùng với con gái Gia Bảo trên sân khấu. Ảnh: N.D.

– Chị nghĩ sao về duyên số?

– Tôi tin vào chuyện duyên số. Con người ta gặp nhau đều có duyên nợ cả thôi. Có lẽ tôi nợ nhiều nên giờ phải trả.

Hiền Thục cũng nợ khán giả album mới hơn một năm nay. Chị định đến khi nào?

– Đấy cũng là việc tôi phải trả nợ gấp đây (cười). Dự định khá lâu rồi, album có thể được ra mắt trong tháng tới.

Lúc đầu tôi dự định đặt tên album là An. Đơn giản tôi thấy cái tên đó mang đến sự bình an cho tôi và gia đình. Nhưng sau đó tôi quyết định đổi sang tên mới là Taurus. Taurus là cung Kim Ngư, cung mạng của tôi. Tôi tin chắc cái tên này sẽ mang lại may mắn cho mình.

Tôi là người khá mê tín. Nên việc chọn tên Taurus là để thể hiện mong muốn mọi chuyện đều suôn sẻ. Cung Kim Ngư là một cung đại diện cho sắc đẹp và sự duyên dáng. Tất nhiên tôi không nói mình xinh đẹp, nhưng tôi muốn album của tôi luôn phải đẹp về nội dung lẫn hình thức.

 

Hiền Thục tin tưởng, album Taurus sẽ mang lại may mắn cho mình. Ảnh: H.T.

Album này có gì đặc biệt hơn những sản phẩm trước đây?

– Đây là album do tự tay tôi làm chứ không có sự trợ giúp của ai khác. Tôi làm gần một năm. Mỗi khi ra album, tôi đều dành trọn tim óc của mình để làm.

Tôi vẫn hát những ca khúc nhạc trẻ, thị trường. Nó dễ nghe, dễ thuộc để có thể được nhiều người dễ dàng tiếp nhận. Nhưng không có nghĩa là tôi chạy theo dòng nhạc thị trường. Tôi chọn các ca khúc có phần lời và nội dung sâu sắc.

– Ít xuất hiện, chị làm sao để lấy lại phong độ?

– Thật ra, thời gian qua ít xuất hiện không có nghĩa là tôi dừng lại, không tham gia ca hát. Tôi vẫn đi hát và dành thời gian cho các dự án mới của mình. Khi làm bất cứ điều gì, tôi cũng tính toán rất kỹ từng bước. Thời gian phát hành album cũng rất quan trọng và cả việc mình xuất hiện thế nào nữa.

Tôi đã gặp nhiều chuyện trong đời nên làm gì cũng ngó trước ngó sau. Người ta thường nói "có kiêng có lành".

– Đã có chuyện gì mà khiến chị tin vào tâm linh vậy?

– Đó là lần bố tôi bị bệnh nặng. Bệnh viện gần như yêu cầu trả bố tôi về nhà để lo chuyện hậu sự. Tôi không còn cách nào đành tìm đến nhà thờ Đức Bà để cần nguyện, mong Chúa kéo lại sự sống mong manh của bố. Không ngờ, bố đã vượt qua bàn tay tử thần. Và ông sống vui vẻ, khỏe mạnh cùng con cháu. Từ đó tôi luôn tin vào những điều tâm linh của cuộc đời. Album ra mắt trong dịp này cũng chính là một phần tâm linh của tôi.

Theo vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *