Không muốn lấy việc cưới xin của mình để PR ầm ĩ trên báo chí nên đến sát ngày cưới, Đức Tiến nhất quyết không tiết lộ với giới truyền thông. Ngay cả việc đi chụp hình cưới tại thành phố Vũng Tàu trước Tết Nguyên đán, anh cũng chỉ rủ một hai người bạn thân đi cùng với điều kiện không tiết lộ thông tin. Thế nhưng, “nể” người đã chứng kiến mối tình của mình từ những ngày đầu tiên, Đức Tiến cuối cùng đã đồng ý chịu tiết lộ về đám cưới của mình.

Là người mẫu, anh đã chụp hàng trăm bộ ảnh cưới mẫu cho tạp chí. Cảm xúc của anh như thế nào sau khi hoàn thành bộ ảnh cưới của mình?

– Đi chụp ảnh cho người ta, mình được sung sướng, ăn ngon mặc đẹp, có tiền nữa là khác. Đây là lần đầu tiên chụp cho mình, vừa cực khổ vừa phải dậy sớm thức khuya lo chu đáo mọi thứ, vừa tốn tiền, vừa không có tiền nên hơi bị buồn (Cười).

Đùa vậy thôi, thực sự cảm giác của tôi rất khác. Các bộ ảnh trước, tôi và bạn diễn luôn phải cố gắng thể hiện những gì đẹp nhất, rực rỡ nhất. Với tôi, mỗi lần chụp là một thử thách mới. Còn với bộ ảnh này, vì chụp cho mình nên tôi không đề ra xu hướng, mục tiêu nào hết. Tôi muốn và chỉ chụp những khoảng khắc vợ chồng vui vẻ bên nhau. Bộ ảnh này sẽ rất nhẹ nhàng và đời thường, không có hình ảnh Đức Tiến diễn viên hay người mẫu mà là Đức Tiến của gia đình, của bạn bè.

 

Người mẫu, diễn viên Đức Tiến

Anh gặp Bình Phương lần đầu tiên khi cô ấy về Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2007, chuyện đó ai cũng biết. Thế nhưng, cuộc thi có tới 37 cô gái đẹp. Điều gì khiến anh chú ý tới Bình Phương?

– Lúc đó, tôi đến cuộc thi với tư cách người mẫu dẫn thí sinh ra sân khấu. Phần lớn các cô gái đến từ rất nhiều quốc gia khác nhau. Nhiều cô nói tiếng Việt không sõi, đi đứng không rành, rất cần sự giúp đỡ của các người mẫu. Tôi cũng rất tận tình, không chỉ với Bình Phương mà với Teresa Sam hay nhiều bạn nữa…Một số bạn gặp khó khăn trong việc trả lời phỏng vấn nên nhờ tôi giúp.

Bình Phương cũng là một trong những người như thế. Cánh người mẫu nam và các người đẹp thường gặp nhau, nói chuyện, giúp đỡ. Lúc đầu cũng không suy nghĩ nhiều nhưng dần dà, mọi người bắt đầu gán ghép. Xuân Thu một người, Quang Hòa một người, Quang Tuyến, Minh Anh cũng một người… Tôi nói “Thôi, cho anh đăng kí cô “ba số bảy” nhé, tụi em đừng có giành đó…”. Tôi nói vui chứ không nghĩ gì. Mọi người cũng trêu: “Em ba số bảy là của anh, anh qua đó lấy đi”. Anh em cứ đùa giỡn với nhau như vậy.

Sau cuộc thi, mọi người chia tay ra về. Khá bất ngờ là nhà bà con của Phương gần nhà tôi ở quận Thủ Đức (TP.HCM), cách khoảng 10 phút. Tôi có đến chơi, thăm hỏi. Lúc đầu, gia đình Phương cứ nghĩ hai đứa là bạn bè, không có ý kiến gì. Thời gian trôi qua, chúng tôi tìm hiểu nhau, thích nhau rồi cũng xảy nhiều sóng gió. Gia đình cô ấy thắc mắc tại sao Phương ở bên Mỹ mà lại quen chàng trai ở Việt Nam, còn làm nghệ sĩ nữa. Họ cũng rất băn khoăn, gả con gái cho tôi rồi không biết thế nào. Thời gian đó, có rất nhiều điều chúng tôi muốn nói với nhau mà khoảng cách địa lý lại quá xa.

Nhân dịp anh Hoài Linh sang Mỹ biểu diễn, tôi cũng xin qua đó làm MC. Khi đó, gia đình Phương mới gặp “bằng xương bằng thịt” chàng trai mà con gái mình sẽ lấy. Bố mẹ Phương sau khi gặp tôi cũng có thêm niềm tin. Những ngày ở bên đó, tôi ăn cơm, trò chuyện cùng gia đình khiến mọi người có thiện cảm và tin tưởng nhiều hơn. Sau đó, tôi về Việt Nam đóng phim, Phương cũng về chơi.

Dự định tiến đến hôn nhân bị trì hoãn nhiều lần vì Phương không thu xếp được thời gian. Chúng tôi đợi đến khi Phương hoàn thành việc học và trở về Việt Nam rồi tiến hành mọi thứ cho đám cưới vào tháng Ba này.

 

Ảnh cưới của Đức Tiến và hoa hậu Bình Phương

Hỏi thật, anh vô tình chọn số báo danh 777 của Phương hay có “âm mưu” từ trước?

– Có một bài hát tôi rất thích, hao hao giống chuyện của tôi. Đó là ca khúc Tình cờ. Hồi đó, tôi suy nghĩ đúng là cuộc đời có rất nhiều sự tình cờ và ngẫu nhiên. Tình yêu đến cũng rất tình cờ. Mình không nghĩ sẽ yêu người đó, cũng không nghĩ sẽ đi xa hơn với người đó nhưng khi gặp nhau, hiểu nhau, chia sẻ với nhau mình thấy ở người đó những điều làm cho mình bất ngờ và phục, khiến mình có thể tin tưởng. Ở Phương, tôi gặp được tất cả những điều đó. Phương cũng thấy được ở tôi những điều có thể người khác không thấy. Đó là sự thành thật.

Anh nói để đến được với nhau, hai người đã phải trải qua nhiều sóng gió? Đó là bão tố hay những cơn sóng ngầm?

– Cả hai, bão tố lẫn sóng ngầm (cười). Để đến được ngày 21/3 sắp tới, chúng tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn từ phía gia đình và cuộc sống của hai đứa.

Gia đình Phương chưa cho cưới vì cô ấy chưa học xong. Tốt nghiệp trường y, Phương còn chuyển sang học luật nữa. Sau hơn hai năm yêu nhau, tôi nói Phương phải có quyết định mạnh mẽ. Nghe lời bố mẹ là một chuyện nhưng mình cũng cần quyết đoán. Từ đó, bố mẹ mới thấy được kế hoạch của mình thế nào để bố mẹ tin tưởng chứ không phải nói cưới là cưới. Phải có một kế hoạch cụ thể về tương lai để thuyết phục bố mẹ và nhận được sự ủng hộ. Đầu tháng Ba, bố mẹ và hai em của Phương sẽ về đây dự đám cưới.

Anh là người của công chúng, chắc hẵn cũng có áp lực?

– Đám cưới của tôi, người ủng hộ có, không cũng có. Tôi muốn cảm ơn những người đã ủng hộ mình. Với những người chưa đồng tình, hi vọng họ sẽ hiểu và ủng hộ vì như mọi người, tôi cũng có một cuộc sống, suy nghĩ và mong muốn của riêng mình.

 

Anh từng tâm sự rất buồn và tủi thân vì tuổi thơ thiếu vắng tình cảm cha mẹ. Sự gãy đổ có ảnh hưởng đến tâm lý của anh về hôn nhân?

– Thực sự là có. Không chỉ từ gia đình, cuộc sống hôn nhân của bạn bè tôi cũng khiến tôi suy nghĩ và ám ảnh. Gia đình như một ngọn đèn, người chồng mang dầu về nhưng người vợ phải thắp và giữ ngọn lửa đó. Khi nghĩ ra điều đó, tôi mới biết cuộc đời có nhiều điều thấy vậy nhưng không phải vậy.

Hôn nhân là điều gì đó rất thiêng liêng. Nếu chỉ thấy những gì xảy ra trước mắt mà mất đi niềm tin, có lẽ cuộc đời mình sẽ mãi mãi không tìm thấy hạnh phúc, lúc nào cũng bất an. Tôi nghĩ mình cứ làm, cứ đi thì sẽ được. Nếu mình cứ đứng, cứ e dè, cứ ngại thì sẽ không bao giờ làm được.

Anh nghĩ sao nếu nhiều người nói anh tổ chức đám cưới để che giấu giới tính thật?

– Những lời dèm pha tất nhiên cũng có. Tôi không thể giải thích hết với mọi người. Suy nghĩ của mỗi người là ở cá nhân họ, quyền của họ, tôi không có ý kiến phản bác hay phản pháo lại. Cuộc sống của mình do mình quyết định và có trách nhiệm với những gì mình làm. Buồn vui, hạnh phúc hay đau khổ, mình sẽ là người gánh chịu.

Cách đây vài năm, công chúng ngưỡng mộ chuyện tình của người nghệ sĩ trong nước với những người đẹp ở hải ngoại. Bây giờ, nhiều người tỏ ra nghi ngờ tính bền vững của những cuộc hôn nhân như vậy bởi có quá nhiều scandal. Xin lỗi anh, nhưng cuộc hôn nhân của anh cũng có nhiều điểm “hao hao” như vậy?

– Không biết đó là điều may mắn hay điều thiếu may mắn khi hôn lễ của chúng tôi đang đến gần thì có nhiều cuộc hôn nhân bị trục trặc. Tôi và Bình Phương đã chứng kiến những cuộc tình đó bởi một số họ là bạn bè thân của chúng tôi.

Nếu giống như họ, không biết mình sẽ như thế nào, có vượt qua được không? Chúng tôi không muốn giống họ để phải tìm cách vượt qua. Đó cũng là chuyện không vui nhưng cũng may mắn vì đã trở thành kinh nghiệm cho tôi.

 

Có thể anh mạnh mẽ nên suy nghĩ như vậy, nhưng Bình Phương dù sao cũng là một cô gái trẻ. Đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân, anh xác định tinh thần cho cô ấy như thế nào?

– Chúng tôi nói chuyện với nhau rất nhiều, xác định rõ tối đa hai năm sau kết hôn, tôi sẽ phải sang bên đó. Sau đám cưới, Phương ở lại đây chơi với tôi một thời gian ngắn rồi trở về Mỹ tiếp tục việc học. Tôi sẽ hợp tác với Hanayome, một công ty của Hàn Quốc, để cùng bên đó tiến hành một số dự án. Sau hai năm, tôi sẽ qua Mỹ với Phương, lo cho gia đình và đi học thêm.

Anh là một người mẫu, diễn viên nổi tiếng ở Việt Nam nhưng tại Mỹ, cơ hội và con đường nghệ thuật của anh sẽ gặp nhiều hạn chế. Sang đó, anh sẽ giải nghệ và đi học?

– Thực sự, đi học thì ở đâu cũng được. Vấn đề là đã kết hôn rồi, đương nhiên vợ chồng phải ở cạnh nhau. Các ngôi sao quốc tế có thể “lặn mất tăm” vài năm vì công việc cá nhân, sau đó trở lại với nhiều dự án ấp ủ. Tôi cũng có nhiều ấp ủ như vậy, nhưng vì còn rất xa xôi nên khó nói trước.

Anh dễ dàng rời xa ánh đèn sân khấu như vậy chăng?

– Tôi ăn cơm nghệ thuật gần chục năm rồi, tất nhiên rất khó khăn để có thể rút chân khỏi thế giới ấy. Cuộc sống đó là một phần xương thịt của tôi. Thời gian đầu sẽ rất khó khăn. Tôi biết điều đó nên phải mường tượng ra một cuộc sống mới. Tôi đã có cơ hội sang Mỹ nên cũng biết nhiều. Tôi đang tập dần để chấp nhận cuộc sống mới, học và làm việc trong môi trường mới.

Tôi sang Mỹ chắc vẫn sẽ đi đi về về. Khi ổn định cuộc sống, tôi sẽ về Việt Nam chơi, lại lên báo, lại chụp ảnh (cười). Chỉ sợ lúc đó, khán giả quên Đức Tiến rồi.

Để đi tới hôn nhân, nhiều bạn trẻ đã sống thử. Anh và Bình Phương thì sao?

– Sống thử với người này là quá sớm và không cần thiết, nhưng với những người đã có định hướng cụ thể thì thật sự cần thiết để tiến đến hôn nhân. Ví dụ những người có kế hoạch đám cưới, đi lại với nhau, đã gặp gỡ gia đình hai bên…việc “thử” đó sẽ giúp họ hiểu hơn về người chồng/vợ của mình để có sự điều chỉnh. Còn thử với những người mới quen biết là quá sớm và đôi khi thử cho vui, vui thì thử… Điều đó tùy cá nhân mỗi người.

 

Nguyễn Bình Phương – Hoa hậu áo dài Việt Nam tại thành phố Dallas (Texas-Mỹ)

Khi chụp ảnh cưới, Bình Phương có thổ lộ cô ấy đang có tin vui?

– Ồ, bản thân tôi nghĩ là không có. Nếu gần gũi nhau, chúng tôi cũng sẽ có kế hoạch vì tôi xác định rõ Phương phải về Mỹ để học. Ít nhất phải ba năm nữa, chúng tôi mới có kế hoạch sinh con, sau khi Phương học xong ngành Luật và ổn định công việc. Có con thời điểm này khó khăn cho Phương, cho tôi và cho gia đình. Phương sinh con bên Mỹ, không có chồng bên cạnh sẽ thiếu thốn tình cảm và còn nhiều khó khăn nữa…

Vậy tại sao anh không để ba năm nữa, khi Phương học xong rồi mới cưới?

– Cả hai đều đòi cưới đấy chứ. Nếu ba năm nữa mới cưới, tôi sẽ phải ở đây thêm ít nhất một năm rưỡi, vợ chồng mới đoàn tụ. Như vậy phải mất tới 4-5 năm để được bên nhau. Bây giờ cưới, chỉ khoảng hai năm sau, chúng tôi sẽ ở bên nhau rồi. Khi đó, chúng tôi có thể sinh em bé, cuộc sống gia đình sẽ linh hoạt, thuận tiện hơn.

Anh đã tiếp xúc với nhiều người đẹp, tại sao lại chọn Bình Phương?

– Thứ nhất, tôi với Phương có thể chia sẻ với nhau nhiều điều. Thứ hai, nhiều người thấy Phương hiền dịu, nhẹ nhàng nhưng thật ra, cô ấy là người rất thông minh, sắc sảo, “không nói nhưng hiểu, không nhìn mà thấy, không nghe mà biết, tưởng như không biết nhưng thực sự biết hết”. Một điều nữa là cô ấy biết sống cho mình.

Đám cưới sẽ như thế nào?

– Đám hỏi vào ngày 17/3. Tiệc cưới được tổ chức ngày 21/3 tại Trung tâm Hội nghị White Palace (TP.HCM), Mọi người nghĩ tôi sẽ làm đám cưới khác lạ, độc đáo hay bí mật gì đó. Thực sự, đám cưới giản dị thôi, thời gian chuẩn bị cũng không nhiều. Tôi dự kiến sẽ quay một clip. Trong clip có nhiều lời tâm sự và một số hình ảnh của chúng tôi.

Tôi cố gắng mang hơi hướng đồng quê lên sân khấu chứ không muốn đám cưới bị Tây hóa. Ý tưởng đã có nhưng không biết có thực hiện được không. Chắc chắn sẽ có cây dừa trước cổng và trên sân khấu. Đám cưới có nét mộc mạc, nhẹ nhàng, mang hơi thở đồng quê.

Hai người có dự định hưởng tuần trăng mật ở Nha Trang, nơi gặp nhau lần đầu không?

– Phương ở đây cũng lâu nên chúng tôi có thể đi Nha Trang bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, tuần trăng mật dự kiến sẽ đi các nước châu Á như Hồng Kông, Trung Quốc…

Câu hỏi cuối, sau khi kết hôn hai người sẽ xa nhau một thời gian dài. Anh có sợ sẽ “xa mặt cách lòng”?

– Đó là điều tôi trải qua hơn hai năm nay rồi. Yêu nhau còn đợi được đến lúc này, huống chi lấy nhau rồi, còn một năm rưỡi không đợi được nhau thì nói làm gì. Cưới xong sẽ càng yên tâm hơn về nhau chứ.

Theo Thế giới văn hoá, tintuconline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *