Không phải hotboy nào cũng may mắn như Noo Phước Thịnh, đã được ghi nhận như một CS trẻ có tiềm năng…

Với kỹ thuật thu âm hiện đại, bạn không cần phải biết kỹ thuật thanh nhạc, thậm chí hát sai nhịp cũng chẳng sao, các kỹ thuật viên âm thanh sẽ “gắp” từng từ bạn hát, thả vào đúng nốt nhạc. Vì thế, chỉ cần vài ngày thu âm, bạn sẽ có được một vài bài hát tủ để post lên internet, mang nó đi biểu diễn giao lưu và để tuyên bố mình sắp thành CS. Đó có thể nói là hành trình chung của nhiều "hotboy", "hot girl" hiện tại. Và như thế, bất cứ ai, chỉ cần biết tạo dáng trước ống kính là sẽ thành… người nổi tiếng.

Nhạc trẻ Việt, nhìn từ góc độ những người làm nghề, có cảm giác dường như ai cũng có thể trở thành CS mà không mất quá nhiều thời gian rèn tập. Có một thời gian dài, người ta tôn sùng những gương mặt đi lên từ phong trào, những ngôi sao không qua trường lớp, nhưng lại nhanh chóng có những thành công từ sự ủng hộ của lớp khán giả bình dân, dễ tính. Hệ quả của xu hướng “ăn xổi” ấy là một loạt “CS một bài”, suốt nhiều năm chỉ có một ca khúc hát đi hát lại mãi như một chiếc máy hát.

Các "hotboy", "hotgirl" ngày nay cũng nhập cuộc như vậy. Như cô CS K.T.Q. nhiều năm cũng chỉ có một ca khúc được biết đến. Và, dù lên báo liên tục, nhưng ít khi thấy cô nói về âm nhạc. Cô cũng không bao giờ xuất hiện trong các chương trình lớn. Một biên tập viên âm nhạc kể, trong một chương trình biểu diễn cho giới trẻ, biên tập viên yêu cầu các CS hát live cùng ban nhạc, cô đã không thể hát được, không tập được với ban nhạc mà phải hát bằng đĩa MD thu sẵn…

Nhiếp ảnh gia kiêm đạo diễn trẻ Danny Nguyễn, người vừa thực hiện một bộ phim phê phán trào lưu “hotboy”, “hotgirl” tâm sự, hiện trào lưu này đã rộ đến mức nhiều người nghĩ, chỉ cần biết… khoe hàng và post lên Facebook là đã có thể nổi tiếng!

Dù khá ồn ào trên mạng, nhưng nếu không đủ thực lực và sức hấp dẫn riêng, các "hotboy", "hotgirl" dù là “hot” đến đâu nhưng tên tuổi vẫn sẽ mãi… lạnh!

Theo PNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *