Hành khách 1: Trương Thị Bích, ấp Ngã 4, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.
Để chăm lo cho 3 đứa con đều đang tuổi ăn học, bếp chuối chiên của chị Bích phải đỏ lửa từ sáng sớm. Hôm nào buôn may bán đắt, chị kiếm được khoảng 80 đến 100 ngàn. Còn những ngày bán chậm thì đủ mua gạo và thức ăn, cho các con có bữa cơm no lòng đã là may mắn. Và có lẽ vì vậy mà người mẹ này cũng quên rằng bản thân mình đang mang căn bệnh viêm gan C với nhiều biến chứng nguy hiểm mà không có điều kiện thăm khám.

Hành khách 2: Huỳnh Thị Mỹ Xuyên, ấp Trường Lộc, xã An Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Bệnh tật hiểm nghèo cũng đã không cho chị Xuyên cơ hội được làm mẹ. Trước đây, anh chị tạm gác lại chuyện sinh con vì không có điều kiện kinh tế. Và giờ đây, có lẽ niềm mong ước ấy cũng sẽ không bao giờ thành hiện thực.
Một công ruộng duy nhất của gia đình cũng đã bán đi và phải vay thêm 30 triệu để xoay sở thuốc thang cho 2 thành viên trong nhà. Bà Phạm Thị Lệ – mẹ chồng chị Xuyên – cũng thưa dần những lần vô hóa chất để nhường cơ hội điều trị cho con trai. Và xót xa hơn là hình ảnh người mẹ đã ngoài 60, dù mang trong người căn bệnh ung thư vẫn chưa thể buông xuống gánh mưu sinh chỉ vì muốn đỡ đần cho các con trước cảnh nhà quá đỗi túng thiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *