Người phụ nữ hai lần đò, quá nửa cuộc đời vẫn chưa tìm được hạnh phúc. Nhưng đối với người làm mẹ như bà Viên, hạnh phúc lớn nhất là làm sao lo cho con được đủ đầy như bạn bè trang lứa để con không mang mặc cảm của một đứa trẻ mồ côi cha.
Một mình nuôi con từ khi bé chỉ là đứa trẻ chập chững biết đi đến nay đã là cậu trò nhỏ học lớp 8, người phụ nữ dáng dấp nhỏ bé này đã bươn chải đủ mọi nghề mưu sinh. Nhưng ngày một lớn tuổi, không còn nhiều người thuê mướn nên 3 năm trước, bà Viên đã chuyển hướng buôn bán rau cải, thịt cá với số vốn 10 triệu vay được. Không đủ tiền thuê sạp trong chợ nên bà bán nhờ trước nhà người quen. Họ cũng thương hoàn cảnh mẹ góa con côi nên hết lòng giúp đỡ hai mẹ con có nơi buôn bán kiếm đồng lời sinh sống.
Bao năm qua, vợ chồng ông Bảy vừa làm ông bà nội, vừa làm cha mẹ nuôi cháu gái khôn lớn. Không có một tổ ấm trọn vẹn nhưng chính tình thương của ông bà đã xoa dịu phần nào những tổn thương và thiệt thòi của Kim Cương, giúp cháu có động lực phấn đấu trong cuộc sống và trong học tập. Ở lứa tuổi 13, dẫu chưa thể hình dung được ước mơ tương lai của mình là gì, nhưng chỉ cần ước mơ đó có nội thì Kim Cương vẫn sẽ cố gắng đến cùng.
Có lẽ chính tấm lòng hiếu thảo của cháu gái cũng là niềm an ủi giúp vợ chồng ông Bảy vơi bớt buồn lo. Nhất là bà Lan – vợ ông Bảy, những cơn đau đầu và co giật nửa bên mặt do căn bệnh nhồi máu não vừa phát hiện cách đây không lâu cũng dịu đi phần nào nhờ sự quan tâm chăm sóc của chồng và đứa cháu nội ngoan hiền. Dẫu bà biết rằng bài toán áo cơm thắt ngặt của gia đình, nay lại thêm bệnh tình của bà thì không biết đến bao giờ mới giải được…
Biến ước mơ thành động lực, ngay lúc này ông Bảy đã có mặt tại sân khấu CXNA cùng với người hỗ trợ là anh Vũ – người cháu hàng xóm nhiệt tình giúp sức, gia đình ông đã sẵn sàng vượt qua những thử thách để mang về số vốn phát triển nghề cây giống của mình!

Hồng Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *