Bên bờ hạnh phúc

Hành khách 1: Trần Thị Muội (1978) – Ấp Ngã Tư, xã Tân Thạnh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.
Chúng tôi tìm đến ấp Ngã Tư, xã Tân Thạnh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng để tìm gặp chị Trần Thị Muội. Trước mắt chúng tôi là nơi trú ngụ của ba mẹ con chị, căn nhà lụp xụp, những vách gỗ đã cũ mục càng làm cho tổ ấm thêm lạnh lẽo và hiu quạnh. Đặc biệt hơn 8 năm nay, anh Trần Nguyên Khánh – chồng chị Muội dứt áo ra đi, đã để lại hai con thơ là Trần Khánh Bằng và Trần Khánh Ngọc bơ vơ, sống trong cảnh thiếu vắng đi tình yêu thương của cha. Chỉ còn một mình chị Muội cáng đáng mọi việc trong nhà và vừa làm tròn trách nhiệm của người làm cha làm mẹ.

Hành khách 2: Nguyễn Hồng Thụy (1985) – Ấp Phú Thọ, xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, Tỉnh Vĩnh Long.
Ở độ tuổi 24, chị Hồng Thụy phải rời quê xa xứ mưu sinh. Gặp và nên duyên cùng chồng là anh Đinh Nhựt Liêm, quê gốc Hậu Giang, anh chị thuê trọ tại thành phố Cần Thơ để đi làm. Khi đó anh Liêm làm nghề chạy máy cuốc đất thuê, còn chị Thụy khi thì nhận phụ quán cơm, lúc khác lại làm nhân viên bán hàng,… dẫu đời sống vất vả nhưng anh chị chẳng nề hà, luôn cố gắng làm lụng để nuôi nấng hai con Đinh Nguyễn Khánh Đăng và Đinh Nguyễn Như Ý được khôn lớn.

Thế nhưng niềm vui chẳng kéo dài bao lâu thì biến cố ập đến, anh Liêm bị suy thận mãn giai đoạn 5 biến chứng sang suy tim. Từ ngày chồng lâm bệnh nặng không còn đủ sức làm trụ cột, hai con thơ đang ở tuổi ăn tuổi học, mọi gánh nặng ngày càng đè nặng lên đôi vai chị Thụy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *