Hành Khách 1: Nguyễn Thị Thủy (1989) – ấp Phong Điền, xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.
13 năm trước biến cố ập đến với gia đình chị Thủy. Anh Nguyễn Hữu Thọ, chồng chị, đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông, lúc đó con gái chị Thủy mới hơn 2 tuổi. Đau đớn trước sự ra đi của người thân, chị Thủy cố gắng trụ vững để làm lụng nuôi con. Lựa chọn công việc phụ giúp quán ăn ở TP. Bến Tre, chị Thủy chắt chiu từng đồng lương kiếm được gửi về nhà cho con gái ăn học.
Chưa dừng lại đó, một năm sau ngày chồng mất cũng là lúc căn bệnh tim của chị Thuỷ trở nặng. May mắn thay, năm 2011 chương trình Trái tim nhân ái của Đài THVL kịp thời tìm đến và hỗ trợ chị được mổ tim ở bệnh viện Chợ Rẫy và sức khỏe chị đã qua cơn nguy kịch.

Hành Khách 2:Lập gia đình ở tuổi đôi mươi, ngỡ rằng hôn nhân sẽ là bến đỗ bình yên cho đời mình, nào ngờ hạnh phúc thật mong manh với chị. Phát hiện người bạn đời lừa dối khi đã có gia đình riêng trước đó, chị Lê Thị Nở lựa chọn chấm dứt mối quan hệ, trở về quê hương Vĩnh Long tá túc nhà cha mẹ ruột, dù rằng đứa con trai của chị khi đó tuổi chỉ vừa lên hai.
Cũng từ ngày đó, cuộc sống của 2 mẹ con chị Nở luôn phải đối mặt với cảnh sống bữa đói bữa no.Thương con gái chịu nhiều gian truân, cha mẹ chị Nở phụ giúp cất cho con gái một mái nhà nhỏ làm chốn an cư. Hơn 10 năm chật vật nuôi con, khi con khôn lớn thì cũng là lúc chị Nở phát bệnh tim nguy hiểm. Nhưng với hoàn cảnh hiện tại thì việc trị bệnh, với chị, là ngoài khả năng.

 

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *