Hình ảnh 3 đứa trẻ nheo nhóc ngồi ở cửa đợi cha đi làm về khiến mọi người không khỏi xót xa khi chứng kiến hoàn cảnh của cha con anh Trương Lê Minh  – người cha khuyết tật, ngụ xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Mỗi khi nhìn thấy nhìn thấy cha đi làm về từ xa, 3 đứa nhỏ vô cùng mừng rỡ. Có lẽ đối với những đứa trẻ này, đây là cảm giác ấm áp và an toàn nhất. Bởi mẹ của các em cũng đi làm rồi bỏ đi biệt tăm chưa một lần quay lại. Đã nhiều năm trôi qua nhưng nỗi buồn vẫn chưa thể nguôi ngoai, bởi với anh Minh, thương nhất là 3 đứa con thơ phải thiếu thốn tình thương của mẹ. Cũng chính vì vậy mà anh cố gắng làm tất cả để bù đắp cho các con. Hết quần quật làm thuê ngoài đồng, anh Minh lại tranh thủ về với con, 4 cha con cùng quây quần bên mâm cơm đạm bạc mà ấm cúng.

Để các con tiếp tục đến trường cũng là nỗi lòng của chị Nguyễn Thị Tuyết ở xã An Thái Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang kể từ ngày anh Tài – chồng chị phát hiện khối u ác tính ở mật. Vì giờ đây gia đình chỉ còn một tay chị Tuyết vun vén trong ngoài.
Bất ngờ lâm vào cảnh bệnh tật, chị Tuyết vẫn luôn đồng hành cùng anh Tài suốt những ngày tháng lên xuống bệnh viện. Có lẽ đó là điều đáng trân quý ở hoàn cảnh của chị Tuyết anh Tài, bởi trong cảnh cơ hàn khó khăn thì vợ chồng chị vẫn luôn đồng lòng vượt qua sóng gió.

Có thêm công việc làm ăn ổn định là mơ ước chung của chị Tuyết, anh Minh – những người đang gánh trên vai trách nhiệm trụ cột gia đình mà không có ai san sẻ. Chị Tuyết đại diện tranh tài, còn anh Minh sẽ gửi gắm hy vọng cho người anh ruột tình nguyện đến giúp sức.

Hồng Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *