Từ ngày ra riêng anh Trần Văn Lẫm sinh năm 1986 ở xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, Bến Tre và vợ chăm chỉ làm lụng hết việc này đến việc khác. Đến khi 2 con lần lượt chào đời rồi bước vào tuổi ăn tuổi học, anh chị lại càng dốc sức lao động. Thế nhưng từ khi căn bệnh sỏi thận của anh Lẫm trở nặng, con trai út sức khỏe cũng yếu nhiều vì căn bệnh nang màng nhện thì cuộc sống gia đình lại càng vất vả hơn.


Còn anh Phùng Văn Hà sinh năm 1983 ngụ  xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre cũng không kém phần vất vả . Chiếc xe máy cũ kỹ, chở đầy các giống cây được anh Hà rao bán dọc các tuyến đường lớn, nhỏ mang theo hy vọng về một cuộc sống đủ đầy và mùa tết ấm no hơn. Vụ tai nạn khiến anh-  vỗn dĩ là lao động chính trong nhà phải nằm một chỗ gần 2 năm dài. Chị Bé Chín-vợ anh Hà phải thay chồng gồng gánh trong ngoài. Nhật Duy-đứa con trai duy nhất của anh chị cũng phải dừng việc học khi mới bước vào lớp 9 để đỡ đần kinh tế gia đình.

Không quản ngại công việc gì, chỉ cần là lao động chân chính để kiếm thu nhập lo cho gia đình, là điều đáng trân quý ở 2 anh . Anh Hà-Anh Lẫm mỗi người chọn một hướng đi khác nhau nhưng cùng chung sự nỗ lực, và chắc chắn tương lai đầy hứa hẹn sẽ mở ra khi cả 2 anh có niềm đam mê và quyết tâm vượt khó.

Hạnh Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *