Ít nhất 27,7 triệu trẻ em đã bị ảnh hưởng bởi các thảm họa liên quan đến biến đổi khí hậu xảy ra trong năm nay tại 27 nước trên thế giới. Đây là báo cáo vừa được Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) công bố tại Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP27) đang diễn ra tại Ai Cập.
Trong 1 phát biểu qua video, Giám đốc truyền thông UNICEF, bà Paloma Escudero cho biết cơ quan này đang làm việc với các nhà hoạt động trẻ tuổi vì môi trường trên toàn cầu nhằm thu hút sự chú ý về tác động của cuộc khủng hoảng khí hậu đối với trẻ em.

UNICEF kêu gọi bảo vệ trẻ em trước thảm họa biến đổi khí hậu
Bà Paloma Escudero khẳng định trẻ em trên khắp các châu lục, đặc biệt là tại châu Phi, châu Á và Mỹ La-tinh, đang chịu đựng những hậu quả nặng nề do biến đổi khí hậu gây ra.
UNICEF đưa ra dẫn chứng rằng, đợt lũ lụt lịch sử gần đây tại Pakistan đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 615 trẻ em, khiến 10 triệu trẻ khác cần được hỗ trợ khẩn cấp và gần 1,6 triệu trẻ có nguy cơ suy dinh dưỡng nghiêm trọng. Cơ quan này kêu gọi các nước đưa ra lộ trình đáng tin cậy về cách thức viện trợ, hướng tới việc cung cấp ít nhất 300 tỷ đôla Mỹ/năm cho công tác thích ứng với biến đổi khí hậu vào năm 2030.
UNICEF cũng nhấn mạnh các nước cần điều chỉnh các dịch vụ xã hội quan trọng cho trẻ, chuẩn bị các phương án tiếp cận, giáo dục để trẻ biết cách thích nghi với biến đổi khí hậu.
Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *