Ông Fonseka cho biết sẽ đưa ra thông báo chính thức về tương lai chính trị của bản thân ông trong vòng 2 hoặc 3 ngày tới trong bối cảnh có nhiều đồn đoán, ông sẽ chạy đua tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Sri Lanka sắp tới.

Phát biểu trước giới truyền thông, ông Fonseka nói :

– Tôi sẽ tiết lộ về các kế hoạch tương lai của tôi trong 2 hoặc 3 ngày tới. Tôi sẽ phục vụ đất nước. Tôi sẽ tiếp tục phục vụ đất nước hết khả năng có thể dù ở bất kì vị trí nào.

Ông Fonseka đệ đơn từ chức hôm thứ năm vừa qua và đã được Tổng thống Mahinda Rajapaksa chấp nhận. Nếu ông Fonseka tranh cử Tổng thống, ông sẽ trở thành đối thủ của Tổng thống Rajapaksa. Hôm chủ nhật vừa qua, Tổng thống Rajapaksa đã hoãn việc ra thông báo về thời điểm tổ chức bầu cử Tổng thống và Quốc hội trước thời hạn mà không đưa ra lí do.

Trong đơn xin từ chức, tướng Fonseka đã yêu cầu Tổng thống cho phép ông được giữ lại một phân đội an ninh, gồm các binh sĩ chiến đấu và một chiếc xe chống đạn. Lí do của yêu cầu này là vì ông lo ngại những tay súng còn lại của LTTE có thể vẫn âm mưu sát hại ông. Năm 2006, tướng Fonseka đã thoát khỏi một vụ ám sát khi một kẻ đánh bom tự sát tấn công đoàn xe hộ tống ông.

Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *