Hơn 1.000 chuyến bay đã bị hủy và trên 4.100 chuyến bị hoãn tại Mỹ từ chiều tối ngày 30/01, tức sáng nay theo giờ Việt Nam. Con số này được dự báo sẽ tăng trong những ngày tới khi bang Texas và một số bang lân cận đang hứng chịu bão tuyết và thời tiết lạnh giá.

MỸ: Hơn 1.000 chuyến bay bị hủy do thời tiết xấu
Theo dịch vụ theo dõi chuyến bay FlightAware, hầu hết các chuyến bay tại 2 sân bay quốc tế Dallas Fort Worth và Dallas Love Field ở bang Texas đã bị hủy. Trong đó, hãng hàng không Southwest Airlines đã hủy khoảng 500 chuyến, tương đương 12% toàn bộ lịch trình bay của hãng, trong khi hãng American Airlines hủy khoảng 200 chuyến bay, và hãng SkyWest hủy chừng 140 chuyến bay.
Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ đã ban hành cảnh báo bão tuyết tại nhiều khu vực phía Bắc bang Texas từ ngày 31/01. Băng giá đã bao phủ một số tuyến đường sau những trận mưa tuyết. Nhiệt độ cao nhất được dự báo duy trì ở mức âm 1,1 độ C đến ngày 03/02.
Ngoài bang Texas, Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ cũng dự báo tình trạng băng giá có thể xuất hiện tại các bang Arkansas và Oklahoma lân cận, đồng thời trải dài đến các khu vực phía Nam và Trung Tây nước Mỹ trong tuần này. Các trường học tại 3 bang Texas, Oklahoma và Arkansas có thể sẽ phải đóng cửa, chuyển sang học trực tuyến trong ngày mai (01/02).

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *