Các khu nghỉ dưỡng trên thế giới đang tập trung phát triển dịch vụ khách sạn kết hợp với chăm sóc sức khỏe cao cấp. Hình thức kinh doanh này đang trở thành một trong những mô hình kiểu mẫu trong chiến lược phát triển du lịch giai đoạn hậu COVID-19. Tiếp nối chương trình, mời quý khán giả cùng tìm hiểu nguyên nhân nở rộ của loại hình du lịch này trên thế giới.
Nắm bắt nhu cầu gia tăng về giải tỏa căng thẳng và cải thiện sức khỏe sau đại dịch COVID-19, các khu nghỉ dưỡng của tập đoàn Banyan Tree, Singapore ở nhiều nước hiện đang tăng cường cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Theo đó, du khách được tận hưởng kỳ nghỉ không chỉ với dịch vụ khách sạn, nhà hàng cao cấp, mà còn được chăm sóc sức khỏe thể chất lẫn tinh thần_ thông qua các hoạt động như đạp xe ngắm cảnh, ngồi thiền, yoga, spa, mát-xa…


“Sự đặc sắc của mô hình du lịch chăm sóc sức khỏe tại khu nghỉ dưỡng 5 sao là du khách được thiết kế tour du lịch phù hợp với nhu cầu và sở thích. Họ vừa có thể hòa mình với thiên nhiên, có không gian riêng tư trong một khuôn viên xa hoa, vừa tận hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao đến từ các chuyên gia.”
Mô hình du lịch nghỉ dưỡng hậu COVID-19 thường có sự kết hợp độc đáo của các liệu pháp điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe truyền thống và hiện đại, chẳng hạn như liệu pháp mát-xa kết hợp với mùi thơm, ánh sáng, âm nhạc, thảo mộc… Trong năm qua, mô hình này đã được nhân rộng ở khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á, Mỹ La-tinh, Vùng Vịnh. Dịch vụ nghỉ dưỡng này đã góp phần đáng kể trong nỗ lực thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch.
“Du lịch chăm sóc sức khỏe là trọng tâm phát triển của du lịch Phuket trong tương lai, mang đến cho du khách cảm nhận tuyệt vời về cuộc sống vui vẻ, thư giãn và cao cấp. Đây cũng là 1 phần quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, du lịch tương lai của Thái Lan.”
Theo công ty nghiên cứu thị trường Research And Markets của Ireland, thị trường du lịch chăm sóc sức khỏe của thế giới sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong thập niên này, ước tính tăng từ mức 731,36 tỷ đô-la Mỹ năm 2022 lên gấp 3 ở mức 2.100 tỷ đô-la vào năm 2030.
“Du lịch chăm sóc sức khỏe cao cấp đang nở rộ khi ngày càng nhiều người muốn trải nghiệm dịch vụ được chăm sóc khỏe chất lượng cao ngay trong các khách sạn hạng sang. Họ mong muốn lồng ghép yếu tố chăm sóc sức khỏe vào hầu hết các hoạt động từ ăn uống, nghỉ ngơi, ngắm cảnh, trải nghiệm.”


Trước dự báo về tiềm năng to lớn của thị trường du lịch chăm sóc sức khỏe, không riêng Thái Lan, mà nhiều nước khác, như Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Qatar, Ả-rập Xê-út cũng đang xem du lịch chăm sóc sức khỏe cao cấp là 1 phần quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch trong tương lai.

Thuận Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *