Speedflying là môn thể thao kết hợp giữa nhảy dù và dù lượn. Người chơi môn này bay từ trên cao xuống với tốc độ rất nhanh bằng cách sử dụng cánh dù có kích thước bằng chỉ một nửa loại dù lượn thông thường.
Mới đây, một trong những vận động viên speedflying giỏi nhất thế giới đã thực hiện chuyến bay qua thung lũng Cappadocia củaThổ Nhĩ Kỳ.


Trong dự án mang tên “Chuyến bay thần tiên”, vận động viên người Pháp Valentin Delluc đã nhảy ra khỏi khinh khí cầu ở độ cao 2.600 mét và mở dù bay lượn qua những khinh khí cầu, qua pháo đài Uchisar hùng vĩ với những cột đá to lớn ở tỉnh Nevsehir, miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ. Vận động viên 30 tuổi cho biết đây là lần bay khác biệt và đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn so với những chuyến bay mà anh từng thực hiện. Theo đó, thách thức lớn nhất là những cơn gió. Ban đầu gió có thể giúp anh có sự khởi đầu tốt đẹp nhưng sau đó mọi việc có thể bất ngờ chuyển biến xấu.

“Tôi có rất ít thời gian để suy nghĩ, tôi phải nhanh chóng điều chỉnh hướng bay theo đúng lộ trình đã định và xác định mình sẽ hạ cánh ở đâu. Đây là thử thách khá khó khăn, nhưng bù lại tôi được nhìn ngắm phong cảnh thật đẹp.”
Với cấu tạo địa chất độc đáo và bề dày lịch sử, văn hóa, thung lũng Cappadocia được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới vào năm 1985.

Thái kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *