Tối 02/02 giờ Việt Nam, phát biểu nhân dịp kỷ niệm 80 năm Trận chiến Stalingrad, đánh dấu chiến thắng của Hồng quân Liên Xô trước phát xít Đức trong Chiến tranh Thế giới thứ 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định nước này sẵn sàng đáp trả tất cả các mối đe dọa.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Trong bài phát biểu trước các quan chức và đông đảo người dân Nga ở thành phố Volgograd (tên gọi mới của Stalingrad), Tổng thống Vladimir Putin đã chỉ trích việc các nước phương Tây gần đây cung cấp vũ khí cho Ukraine, đồng thời nhấn mạnh Nga sẽ dùng mọi nguồn lực để đối phó với bất kỳ mối đe dọa nào.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu: “Vũ khí của phương Tây lại đe dọa nước Nga một lần nữa. Tuy nhiên, có một thực tế là chúng ta đã đẩy lùi các mối đe dọa hết lần này đến lần khác. Tất cả người dân Nga đã tiếp thu truyền thống của thế hệ những người chiến thắng, những người đã tạo dựng nên đất nước bằng công sức, mồ hôi và xương máu.”

Trước đó, Tổng thống Vladimir Putin đã đến đặt vòng hoa và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ những người lính Liên Xô thiệt mạng trong Trận Stalingrad. Năm nay, Nga tổ chức khoảng 250 sự kiện khác nhau, trong đó bao gồm diễu binh, hòa nhạc và bắn pháo hoa để kỷ niệm chiến thắng Stalingrad./.

Minh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *