Với cha mẹ, con cái là gia tài quý giá nhất. Nhưng, vì gia tài, những đứa con sẵn sàng bán rẻ tình thân!Bởi, nước mắt chỉ muôn đời chảy xuôi …

"Tía ơi!" – Đã lâu lắm rồi, ông Hai xích lô không được nghe con Hai, thằng Tư, con Năm gọi mình như thế. Chiếc lưng còng vẫn ngày ngày cúi rạp người trên chiếc xích lô nặng nề lăn bánh qua các nẻo đường.

Ông Hai xích lô chỉ tìm thấy niềm vui bên thằng Ba và đứa cháu hiếu thảo. Cuộc sống dù thiếu thốn vật chất nhưng vẫn đầy ắp tình thương. Thế rồi, một ngày cuộc sống của ông Hai bị đảo lộn.

Trong một lần tảo mộ vợ, ông Hai kể cho ông Năm Nổ nghe vợ mình trước khi qua đời đã để lại một gia tài. Thông tin này bị Tư cò nghe lén. Ông ta nhanh chóng tìm đến Hai, Tư, Năm với mục đích cung cấp "thông tin mật" để kiếm chút tiền thưởng từ những đứa con thành đạt, giàu có của ông Hai xích lô.

Nhận được thông tin, một kế hoạch được ba anh em vạch ra: "Mỗi người sẽ nuôi tía một tháng. Ai nuôi tía lên ký thì được phân nửa gia tài. Phân nửa còn lại chia đều cho các anh chị em còn lại."

Cũng từ đây, tình cha được đem lên bàn cân đong đếm với gia tài. Nhưng khi yêu thương đã vơi bởi lòng tham lấn át, những đứa con của ông Hai chỉ còn biết đến gia tài và tìm mọi cách để ông phải lên ký.

Họ bất chấp sức khỏe của cha già, ép ông ăn uống một cách vô tội vạ hay lén bỏ vật nặng vào túi để ông Hai được "nặng ký" hơn,  thậm chí là phương án pha trộn thuốc tăng trọng vào thức ăn của cha mình.

Bàng hoàng! Xót xa khi nghe được con gái bàn chuyện cho mình ăn thuốc tăng trọng, ông Hai xích lô bỏ chạy trong đêm.

Lạc lỏng giữa dòng người qua lại! Trống vắng tình thân khi bên cạnh có rất nhiều đứa con! Ông Hai gục ngã bên mộ vợ…

Như một lời nhắc nhở những người con hãy luôn yêu thương, phụng dưỡng đấng sinh thành bằng những tình cảm chân thành nhất, bởi đối với các bậc cha mẹ: "Con cái là gia tài quý giá nhất "!

Gửi gắm thông điệp nhân văn sâu sắc qua diễn xuất hài hước, dí dỏm của Hoài Linh, Minh Nhí cùng sự góp mặt của các diễn viên: Huỳnh Anh Tuấn, Trịnh Kim Chi, Lê Bê La, Lương Thế Thành… bộ phim sẽ là món quà đầy ý nghĩa gửi đến quý khán giả trong những ngày đầu xuân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *